Cần đổi mới sáng tạo trong thực hiện các Nghị quyết

VOV.VN - Ông Mai Văn Ninh -Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, việc vận dụng Nghị quyết cần tuân theo ngành, lĩnh vực cho phù hợp.

Ngày 6/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo các Đảng ủy trực thuộc Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội 6 tháng cuối năm 2016.

can doi moi sang tao trong thuc hien cac nghi quyet hinh 1
Ông Mai Văn Ninh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị.
Hội nghị khẳng định, từ giữa năm đến nay, Ban Tuyên giáo các đơn vị đã bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, chủ động tham mưu đề xuất với các cấp ủy chỉ đạo thực hiện nhiêm vụ công tác tuyên giáo đạt kết quả tích cực. Qua đó, từng bước củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác tuyên giáo góp phần đưa chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.

Tuy nhiên, công tác tuyên giáo ở nhiều nơi còn chưa nhạy bén, chậm đổi mới; một số văn bản chất lượng chưa cao; công tác đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, hiệu quả còn thấp, nhất là đối với các vấn đề có tính chất nhạy cảm, phức tạp.

Ông Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương cho rằng, đổi mới nội dung công tác tuyên giáo là cần thiết, gắn với những tình huống cụ thể.

“Những vụ việc phức tạp nhạy cảm cần phải có thông tin chính thống sớm và kịp thời hơn. Thứ hai, liệu có cơ chế nào để sử dụng công nghệ thông tin nói chung, mạng xã hội nói riêng làm diễn đàn cho cán bộ đảng viên bộc lộ quan điểm, suy nghĩ, tranh luận. Tại sao không dùng ngay phương thức này để đấu tranh về tư tưởng, để bình luận, tranh luận, chứng minh lại. Chúng ta cần sử dụng hiệu quả những mặt này để chủ động tuyên truyền” - ông Trần Hồng Hà nêu ý kiến.

Tại hội nghị, ông Mai Văn Ninh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nêu rõ, năm 2017, dự báo tình hình trong nước, thế giới và trong khu vực có nhiều diễn biến khó lường. Cuộc đấu tranh chống tệ nạn quan liêu, tham nhũng, lãng phí còn nhiều phức tạp; các thế lực thù địch chống phá quyết liệt nhằm vào những hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý từ trung ương đến cơ sở.

Do vậy, công tác tuyên giáo cần tiếp tục triển khai nghiêm túc, có chất lượng các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chú trọng đối với các vấn đề mới nảy sinh; nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội, nhất là vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, đất đai, y tế, giáo dục- đào tạo, xây dựng, môi trường… để kịp thời tham mưu giải quyết “điểm nóng”, tránh vụ việc phức tạp, lan rộng. Đồng thời, cần nâng cao phẩm chất, năng lực, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo ở các ngành.

Ông Mai Văn Ninh nhấn mạnh: “Năm 2017, chúng ta phải có đổi mới sáng tạo trong việc triển khai các Nghị quyết, pháp luật của Nhà nước. Việc vận dụng Nghị quyết cần tuân theo ngành, lĩnh vực cho phù hợp. Đây là quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi cho rằng, việc bám sát tư tưởng này chúng ta sẽ có những đổi mới sáng tạo. Chúng ta cũng cần tăng cường công tác phối hợp và nâng cao chất lượng phối hợp với các Đảng ủy khối, mặt trận, đoàn thể; ngược lại các Đảng ủy khối, mặt trận, đoàn thể cũng cần chủ động phối hợp”./.

Thu Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.