Giới thiệu Công ước LHQ về chống tham nhũng

Việt Nam coi việc chống tham nhũng là quốc sách, là sự nghiệp quan trọng liên quan đến sự sống còn của chế độ.

Sáng nay (24/9), Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền chủ trì cuộc họp báo giới thiệu nội dung Công ước của LHQ về chống tham nhũng. Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng Thanh tra Trần Văn Truyền nhấn mạnh: Việt Nam coi việc chống tham nhũng là quốc sách, là sự nghiệp quan trọng liên quan đến sự sống còn của chế độ. Việt Nam sẽ làm hết sức mình và huy động sự đồng thuận của thế giới trong công tác phòng, chống tham nhũng. Việt Nam đã cam kết và sẽ thực hiện đầy đủ các công việc mà Công ước đã đề ra.

Công ước gồm 8 chương, 71 điều. Đây là một văn bản pháp lý quốc tế quan trọng và về cơ bản, các quy định của Công ước có nội dung phù hợp với những nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế, trong đó có nguyên tắc tôn trọng chủ quyền quốc gia, không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, phù hợp với tinh thần và nội dung của Công ước chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia mà Việt Nam đã ký tháng 12/2000; không trái với chủ trương, đường lối và luật pháp Việt Nam về chống tham nhũng./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.