Lâm Đồng cần nhân rộng mô hình liên kết sản xuất

VOV.VN -Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng.

Sáng 25/3, tại thành phố Đà Lạt, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cùng đại diện các bộ ngành Trung ương và Ban chỉ đạo Tây nguyên đã có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, chương trình xây dựng nông thôn mới, công tác giảm nghèo, tiến độ tái cơ cấu doanh nghiệp nhà  nước và sắp xếp, đổi mới lâm trường quốc doanh của địa phương.          

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh biểu dương và đánh giá cao những kết quả kinh tế-xã hội mà Lâm Đồng đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, nổi bật là chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, phát triển du lịch, hiệu quả sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chương trình xây dựng nông thôn mới và thực hiện giảm nghèo theo Nghị quyết 30a. Riêng về kết quả tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, sắp xếp đổi mới lâm trường quốc doanh của Lâm Đồng đã đảm bảo đúng tiến độ.

lam dong can nhan rong mo hinh lien ket san xuat hinh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh làm việc tại tỉnh Lâm Đồng

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh lưu ý tỉnh Lâm Đồng cần chú trọng và khai thác mạnh mẽ hơn những tiềm năng và lợi thế sẵn có của mình, chú ý thực hiện việc tái cơ cấu trong nền nông nghiệp, nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả.

Về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh thực hiện cho bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng cần lưu ý về vấn đề quy hoạch sản xuất trên địa bàn huyện gắn với tỉnh cũng như nhân rộng mô hình sản xuất liên kết.

Phó Thủ tướng Chính phủ cũng ghi nhận và tiếp thu một số ý kiến kiến nghị của tỉnh Lâm Đồng về việc tạo điều kiện giúp địa phương hoàn thiện đề án cơ chế đặc thù của thành phố Đà Lạt để sớm được Chính phủ thông qua và trình Bộ Chính trị, bố trí vốn để đầu tư sửa chữa và xây dựng các công trình thủy lợi thiết yếu cũng như khẩn trương triển khai các dự án nâng cấp đường quốc lộ 20, 27 và 28.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng thống nhất với kiến nghị của tỉnh Lâm Đồng về việc xin dời vị trí triển khai xây dựng dự án Trung tâm khoa học và công nghệ hạt nhân cách xa khu vực trung tâm Đà Lạt từ 25 đến 30km./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dân kích điện bắt con rắn khủng dài 5m ở Vĩnh Phúc
Nhóm người ở Vĩnh Phúc dùng kích điện vây bắt một con rắn "khủng" trong khi lực lượng chức năng chưa xác minh được nguồn gốc đây là loại rắn gì.