Nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Nhiều địa phương đã tổ chức viếng các anh hùng liệt sĩ, cổ động, căng treo cờ, đèn trang trí, bồn hoa cây cảnh làm đẹp các tuyến đường; tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Kỷ niệm 64 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 1/9, đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Quốc hội, MTTQ Việt Nam do Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dẫn đầu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện Đảng, thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng nhiều lãnh đạo cao cấp Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa và tưởng nhớ công lao to lớn của Bác Hồ... Cách đây 64 năm, chính tại nơi đây - quảng trường Ba Đình lịch sử, Người đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập trịnh trọng tuyên bố với đồng bào cả nước và nhân dân thế giới rằng "nước Việt Nam có quyền tự do và độc lập".

Sau lễ viếng Bác, đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Quốc hội, MTTQVN đã đến Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

**  Ngày 31/8, tại thành phố Hải Phòng diễn ra cuộc họp mặt kỷ niệm 64 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tại cuộc gặp mặt, các đại biểu ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang cũng như những ngày tháng hào hùng của dân tộc ta trong mùa thu Cách mạng Tháng 8. Thành phố Hải Phòng đang nỗ lực vựơt qua khó khăn, thử thách, khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, từng bước phục hồi và tăng trưởng, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Trước mắt, thành phố huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân và hệ thống chính trị, thực hiện tốt "Năm đẩy mạnh giải phóng mặt bằng và bảo đảm an sinh xã hội", đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa các công trình trọng điểm vào sử dụng, phấn đấu hoàn thành suất sắc các mục tiêu kinh tế- xã hội năm nay, tốc độ tăng trưởng GDP từ 7,5 đến 8%. Đồng thời, tổ chức tốt đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11, kỷ niệm 40 năm làm theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

** Chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng tuyên truyền, cổ động, căng treo cờ, đèn trang trí, bồn hoa cây cảnh làm đẹp các tuyến đường, phố chính, các vườn hoa công viên và khu vực trung tâm thành phố; tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Tối 1/9 và ngày 2/9, hơn 20 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp cùng các đơn vị nghệ thuật không chuyên của các các địa phương tham gia biểu diễn tại các điểm sân khấu ngoài tại các quận, huyện của thành phố.

Điểm nhấn của hoạt động văn hóa là Chương trình nghệ thuật "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người" diễn ra tối mai 2/9 tại sân khấu Đền Bà Kiệu (Hoàn Kiếm) do các nghệ sĩ diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long thể hiện. Tại đây, công chúng Thủ đô và du khách có dịp sống lại những giây phút hào hùng của lịch sử dân tộc với hình ảnh xuyên suốt của vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh.

Dịp này, Công ty Điện ảnh và Băng hình Hà Nội tổ chức chiếu bóng lưu động phục vụ nhân dân ngoại thành, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn. Ngoài ra, có các hoạt động gắn biển tên đường phố mang tên danh nhân, địa danh lịch sử; phát thanh chuyên đề kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, xây dựng văn hóa người Hà Nội trên hệ thống truyền thanh xã, phường.

** Chào mừng Quốc khánh 2/9, Nhà hát Kịch thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức 2 suất diễn đặc biệt vào lúc 20h30’ các ngày 1 và 2/9 tại rạp hát Công Nhân. Trong hai suất hát này, nhà hát sẽ giới thiệu với công chúng vở diễn “Nữ tỷ phú tìm cha” của tác giả Phiêu Linh, đạo diễn Hoàng Duẩn.

Dịp này, Nhà hát Kịch thành phố Hồ Chí Minh giảm một nửa giá vé, từ 80.000 đồng xuống còn 40.000 đồng/vé dành cho các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Phụ nữ…/.

Tổng hợp
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.