Phó Chủ tịch nước tiếp xã giao Hoàng tử Anh William

VOV.VN - Hoàng tử Anh William tin tưởng Việt Nam sẽ nỗ lực là một trong những nước đi đầu trong công tác bảo tồn động thực vật hoang dã.

Chiều nay (16/11), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp xã giao Hoàng tử Anh William đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

pho chu tich nuoc tiep xa giao hoang tu anh william hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xã giao Hoàng tử Anh William.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhắc lại tình cảm tốt đẹp trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Vương quốc Anh, khẳng định Anh là đối tác rất quan trọng của Việt Nam.

Thời gian qua, hai nước đã hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trên lĩnh vực ngoại giao, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ. Phó Chủ tịch nước khẳng định: Đảng, Nhà nước Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư bằng các chương trình cạnh tranh cũng như các ngành nghề phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế cùng các cam kết mà Việt Nam tham gia trong các hiệp định thương mại. Việt Nam hoan nghênh, khuyến khích doanh nghiệp Anh đến kinh doanh mà nước Anh có thế mạnh.

Hoàng tử William cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này, ông sẽ tham dự hội nghị quốc tế về chống buôn bán trái phép động vật hoang dã. Trên tinh thần sẽ cùng các nhà lãnh đạo các nước trên thế giới đấu tranh bảo vệ voi, tê giác và các động vật quý hiếm khác tránh bị tuyệt chủng.

Hoàng tử Anh tin tưởng Việt Nam sẽ nỗ lực là một trong những nước đi đầu trong công tác bảo tồn động thực vật hoang dã./.

Duy Phương/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Fellaini nhận thẻ đỏ, MU cầm hòa Man City
VOV.VN - Với chiếc thẻ đỏ của Fellaini ở phút 84, MU đã phải nhận sức ép khủng khiếp từ Man City trong những phút cuối nhưng vẫn may mắn có được 1 điểm.