Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu công dân gương mẫu tỉnh Thanh Hóa

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc gặp mặt Đoàn đại biểu công dân gương mẫu, tập thể kiểu mẫu của tỉnh Thanh Hóa.

Chiều 16/2, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc gặp mặt Đoàn đại biểu công dân gương mẫu, tập thể kiểu mẫu của tỉnh Thanh Hóa ra Hà Nội dự lễ báo công với Bác Hồ nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa.

chu tich quoc hoi gap mat doan dai bieu cong dan guong mau tinh thanh hoa hinh 1
Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho những cá nhân tiêu biểu
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, thành tích của các tập thể, cá nhân là những tấm gương sáng, sống động để động viên, khơi dậy sự phấn đấu của mỗi người dân Thanh Hóa nói riêng, người dân cả nước nói chung.

Những cá nhân tiêu biểu tại buổi gặp mặt đã chia sẻ với Chủ tịch Quốc hội về việc làm của mình. Đó là câu chuyện cảm động của cô giáo Nguyễn Thị Thông, ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc đã mở lớp dạy học cho các em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng mô hình khuyến học ở xã.

Báo cáo của Thượng úy Đào Văn Thu, sỹ quan điều tra, Phòng phòng chống tội phạm ma túy, Bộ đội biên phòng Tỉnh Thanh Hóa về những thành tích đã đạt được trong quá trình điều tra, phá các vụ án lên quan đến ma túy; thầy thuốc Lưu Ngọc Hùng, Trưởng Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa về công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim đánh giá cao việc tỉnh Thanh Hóa tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, gắn với biểu dương các tập thể, cá nhân kiểu mẫu.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thanh Hóa đã đạt được trong thực hiện lời dạy của Bác Hồ cách đây 70  năm. Đó là Bác mong muốn Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa xây dựng tỉnh nhà thành tỉnh kiểu mẫu trên mọi mặt, phải bắt đầu từ những cá nhân mỗi người trước tiên: Làm một người kiểu mẫu, một nhà kiểu mẫu, một làng kiểu mẫu, một huyện kiểu mẫu, một nước kiểu mẫu.

chu tich quoc hoi gap mat doan dai bieu cong dan guong mau tinh thanh hoa hinh 2
Thanh Hóa phấn đấu trở thành tỉnh “Kiểu mẫu”

70 năm qua, chính quyền nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã làm theo lời Bác để hôm nay có 70 đóa hoa ngát hương về Hà Nội báo công với Bác. Việc làm này vô cùng có ý nghĩa trong bối cảnh cả nước đang học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Khắc sâu lời dạy của Bác, Thanh Hóa đã chung sức, chung lòng phấn đấu xây dựng, phát triển Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu. Những nỗ lực đó được lãnh đạo Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý.

"Những đóng góp ấy không thể không nhắc đến sức lao động, học tập của từng người dân nơi đây trên từng cương vị công tác. Thành tích của những cá nhân, tập thể đó có sức thuyết phục và là tấm gương sáng sống động và động viên khơi dậy cho mỗi người dân Thanh Hóa nói riêng, của mỗi người dân của đất nước Việt Nam nói chung" - Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, lãnh đạo Đảng và nhà nước vẫn đang tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để Thanh Hóa trở thành tỉnh “kiểu mẫu” như kỳ vọng của Bác Hồ. Để góp phần cùng cả nước thực hiện thành công nhiệm vụ trọng đại này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, tạo bước đột phá để phát triển kinh tế, bảo đảm tăng trưởng nhanh và bền vững; Quan tâm thu hút các dự án đầu tư có tính kết nối liên vùng nhằm tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội; Chú trọng phát triển nguồn nhân lực..../.

Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội: Cháy lớn tại quán karaoke Lake Side ở Linh Đàm
VOV.VN -Đám cháy bùng phát tại quán karaoke Lake Side ở khu vực hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Vụ hỏa hoạn vẫn chưa được dập tắt.