Thủ tướng đánh giá cao mô hình xã hội hóa Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện xã hội hóa tốt với hình thức vay ngân hàng để đầu tư.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại tỉnh Phú Thọ, ngày 4/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ có 1.500 giường bệnh; tiếp đón trung bình từ 1.000 – 1.200 lượt người đến khám bệnh/ngày; bệnh nhân nội trú trung bình 1.400 – 1.500 người.

thu tuong danh gia cao mo hinh xa hoi hoa benh vien da khoa phu tho  hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Đây là Bệnh viện tuyến tỉnh được đánh giá có mô hình phát triển xã hội hóa thành công và hiện nay đã làm chủ được nhiều kỹ thuật y tế cao. Trong đó, Bệnh viện đã mạnh dạn triển khai mô hình xã hội hóa trong đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh với tổng số đầu tư tới 1.800 tỷ đồng bằng nguồn vốn vay ngân hàng.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trở thành Bệnh viện vệ tinh của nhiều bệnh viện trung ương như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện K Trung ương và Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương…

Với việc làm chủ nhiều kỹ thuật y tế kỹ thuật cao và khả năng khám chữa bệnh tốt, lãnh đạo Bệnh viện cho biết, tỷ lệ bệnh nhân chuyển lên tuyến Trung ương chỉ là 1%. Ngoài ra Bệnh viện còn thu hút nhiều bệnh nhân các tỉnh lân cận đến khám chữa bệnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả đạt được của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thời gian qua, nhất là việc thực hiện mô hình xã hội hóa khá tốt với hình thức vay ngân hàng để đầu tư, thay vì liên kết theo hình thức đặt máy xét nghiệm, chẩn đoán, rồi thu phí cao như một số bệnh viện khác.

Lãnh đạo Bệnh viện đã quan tâm đào tạo đội ngũ bác sỹ, y tá, nhân viên… giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và trở thành bệnh viện vệ tinh, nhận chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện trung ương.

thu tuong danh gia cao mo hinh xa hoi hoa benh vien da khoa phu tho  hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi động viên bệnh nhân tại Bệnh viện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Bệnh viện có tỷ lệ chuyển viện rất thấp, có tinh thần phục vụ và đối xử bình đẳng với các bệnh nhân; hoan nghênh tinh thần chống tham nhũng, tiêu cực trong Bệnh viện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo, cán bộ, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện tiếp tục quan điểm coi người bệnh là khách hàng để chăm sóc, khám chữa bệnh chứ không phải xã hội hóa bằng cách đặt thiết bị và yêu cầu người bệnh phải chiếu, chụp để lấy phí.

Từ mô hình phát triển xã hội hóa của Bệnh viện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, có thể rút ra nhiều bài học tốt trong quá trình xã hội hóa bệnh viện khác ở nước ta, nhất là về sự minh bạch, rõ ràng./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.