Thủ tướng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Hà Nội

VOV.VN - Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân là dịp để ôn lại lịch sử ra đời, lớn mạnh và phát huy vai trò to lớn của Mặt trận Dân tộc thống nhất.

Tối 17/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016) của liên địa bàn dân cư tổ 1,2, 10 và 11, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và Mặt trận Tổ quốc, Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, các Anh hùng lực lượng vũ trang, các gia đình có công với cách mạng.

thu tuong du ngay hoi dai doan ket toan dan phuong dien bien ha noi hinh 1
Thủ tướng chụp ảnh cùng các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân Phường Điện Biên, Hà Nội.

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân Phường Điện Biên đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, Mặt trận Tổ quốc Phường Điện Biên cũng đã vận động, tập hợp và phát huy được sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân; động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn dân cư”; xây dựng đô thị văn minh…

Sau 1 năm thực hiện, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ” và thực hiện cuộc vận động “ Ngày vì người nghèo” trên địa bàn Phường đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; tạo ra các mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân ở khu dân cư, tổ dân phố.

Ban Công tác mặt trận đã tổ chức đăng ký giao ước thi đua giữa các tổ dân phố trên địa bàn để làm động lực thúc đẩy phong trào thi đua. Tổ chức bình xét gia đình văn hóa tỷ lệ 92%, tổ dân phố văn hóa đạt trên 75%.  

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn dân cư  Phường Điện Biên xác định tiếp tục phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết hơn nữa và phát huy nội lực, cùng xây dựng cộng đồng ngày một phát triển, “Sáng - xanh- sạch - đẹp”, không có tệ nạn xã hội, không có mê tín dị đoan, thực hiện dân chủ và giữ gìn kỷ cương, pháp luật.

Đến dự và chung vui với bà con liên khu dân cư, trong không khí vui tươi, tưng bừng của Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi tới toàn thể bà con lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

thu tuong du ngay hoi dai doan ket toan dan phuong dien bien ha noi hinh 2
Thủ tướng phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân Phường Điện Biên.

Thủ tướng biểu dương và chúc mừng những kết quả tốt đẹp từ các phong trào toàn dân đoàn kết của thành phố Hà Nội nói chung và liên địa bàn dân cư số 1, 2, 10 và 11 phường Điện Biên nói riêng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, năm nào cũng đến dự Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân và đánh giá, đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, là dịp để ôn lại lịch sử 86 năm ra đời, lớn mạnh và phát huy vai trò to lớn của Mặt trận Dân tộc thống nhất.

“Ngoài ý nghĩa chính trị lớn lao, chúng ta cần tổ chức các hoạt động thiết thực, cụ thể, cùng chung tay xây dựng đời sống của nhân dân tốt hơn cả về vật chất và tinh thần; thực hiện tốt phong trào đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. Chính vì vậy, tôi mong mỏi bà con, tổ chức Mặt trận góp ý xây dựng Đảng. Đảng muốn mạnh phải có nhân dân. Đảng muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ phải lắng nghe ý kiến của Nhân dân để phục vụ nhân dân tốt hơn nữa”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Đánh giá cao thành tích xây dựng cộng đồng, vận động quần chúng của cán bộ mặt trận, chính quyền Phường Điện Biên – một địa bàn trung tâm, đặc biệt quan trọng của Thủ đô, Thủ tướng cho rằng, đây là thành tích đáng trân trọng, kế thừa xứng đáng truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

thu tuong du ngay hoi dai doan ket toan dan phuong dien bien ha noi hinh 3
Thủ tướng thăm hỏi, trò chuyện với người dân Phường Điện Biên.

Thủ tướng cũng ghi nhận và biểu dương các phong trào, cuộc vận động được tổ chức trên địa bàn Phường Điện Biên và mong muốn địa phương tiếp tục phát huy trong thời gian tới: “Mọi việc thực hiện chính sách đều ở cơ sở. Người dân ở địa phương có hiểu được những chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước hay không chính là nhờ các đồng chí, các tổ chức ở cơ sở của chúng ta.

Việc này có ý nghĩa rất lớn để toàn dân cùng một ý chí, hiểu biết đường lối chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước. Khi vận hành hệ thống của chúng ta tốt là chúng ta có sức mạnh, và đó chính là sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, lãnh đạo các bộ, ngành và UBND TP.Hà Nội đã trao quà cho các hộ gia đình, cá nhân, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và động viên các gia đình, cháu học sinh phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và học tập./. 
Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.