Thủ tướng New Zealand đánh giá cao chuyến thăm của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh

Thủ tướng John Key cho rằng Việt Nam là một trong số những nền kinh tế phát triển ấn tượng nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Trong thông cáo báo chí ngày 7/9, Thủ tướng New Zealand John Key đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm New Zealand của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Thủ tướng John Key cũng đánh giá cao những thành tựu kinh tế của Việt Nam, cho rằng Việt Nam là một trong số những nền kinh tế phát triển ấn tượng nhất tại khu vực Đông Nam Á. Tăng trưởng GDP của Việt Nam trong hơn 10 năm qua luôn ở mức cao và Việt Nam đang trở thành đối tác thương mại quan trọng đối với New Zealand. Ông cũng hoan nghênh những thành công bước đầu của Việt Nam trong việc đối phó với những ảnh hưởng của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Trong thông cáo báo chí, Thủ tướng John Key khẳng định: Việt Nam và New Zealand đang hướng tới mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ. Chính phủ New Zealand đánh giá cao mối quan hệ đó và nhìn nhận quan hệ song phương đang tạo ra những tiềm năng to lớn cho cả hai nước./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hoạt động tuần tra của lính Mỹ trên khắp thế giới
VOV.VN - Binh sĩ Mỹ có mặt tại rất nhiều điểm nóng và họ thường xuyên tiến hành các hoạt động tuần tra và đảm bảo an ninh trên thế giới.