Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn SCG Thái Lan

VOV.VN -Chiều 5/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn SCG Thái Lan.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn chỉ đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thúc đẩy Dự án Tổ hợp hoá dầu Long Sơn (LSP), đồng thời nhấn mạnh, Chính phủ, nhân dân hai nước đều mong đợi dự án lọc hoá dầu này của SCG triển khai thành công ở Việt Nam.

thu tuong tiep chu tich tap doan scg thai lan hinh 1
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn SCG Thái Lan

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai dự án này và cho biết đã giao Bộ Công thương, PVN, các cơ quan chức năng tạo mọi điều kiện thuận lợi, sớm hoàn tất các thủ tục cần thiết để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Không chỉ lĩnh vực lọc hoá dầu, Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, SCG mở rộng đầu tư sang cả những lĩnh vực khác ở Việt Nam. Môi trường đầu tư kinh doanh ở Việt Nam rất thuận lợi, hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có SCG. Nhất là trong bối cảnh, Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, mở rộng thu hút đầu tư, mang lại lợi ích cho cả các nhà đầu tư và Việt Nam. Thủ tướng chúc SCG đầu tư, làm ăn ở Việt Nam thành công.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành SCG bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp cho biết Tập đoàn đang xúc tiến sớm khởi động dự án, cảm ơn Thủ tướng Chính phủ đã ủng hộ dự án. Ông cũng thông báo với Thủ tướng việc đàm phán với các nhà thầu cũng đã được khẩn trương triển khai. Hiện SCG đang xúc tiến triển khai lập dự án nghiên cứu khả thi, hy vọng trong tháng 4 này hoàn thành và dự kiến tháng 5 này sẽ có khả năng công bố mời thầu dự án.

Đây là dự án hoá dầu quan trọng nhất của SCG tại Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn bày tỏ mong muốn nhận được sự phối hợp và giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam và các đơn vị liên quan. SCG đề xuất thành lập một nhóm công tác để xúc tiến triển khai dự án này. Tâp đoàn cam kết sẽ nỗ lực triển khai dự án theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.