Video: Tổng thống Donald Trump gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Chiều 31/5 (theo giờ địa phương), tại Nhà trắng, thủ đô Washington, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Khoảng 14h ngày 31/5 (theo giờ địa phương), Đoàn xe đưa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Nhà Trắng. Tổng thống Donald Trump ra cửa xe ô tô đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trước khi bước vào cuộc hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump đã có cuộc gặp gỡ báo chí.

Tổng thống Donald Trump cho biết: “Tôi rất vinh dự được đón Ngài Thủ tướng của Việt Nam tại Nhà Trắng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện một công việc tuyệt vời ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ bàn về vấn đề thương mại, vấn đề bán đảo Triều Tiên và có rất nhiều vấn đề tại cuộc gặp chiều nay. Xin cảm ơn ngài Thủ tướng”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong lịch sử quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ có bước thăng trầm, nhưng hiện nay, hai nước là đối tác toàn diện. Thủ tướng cảm ơn Tổng thống Donald Trump đã gửi lời mời thăm chính thức Hoa Kỳ đồng thời chuyển lời thăm hỏi thân thiết nhất của nhân dân Việt Nam đến nhân dân Hoa Kỳ.

“Tôi rất ấn tượng với Tổng thống Donald Trump về sự thân thiệt, cởi mở khi ngài điện đàm và gửi thư cho chúng tôi. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng cuộc hội đàm chiều nay của chúng tôi sẽ thành công tốt đẹp, đóng góp vào sự phát triển của 2 nước Việt Nam-Hoa Kỳ trên cơ sở tôn trọng, bình đẳng lẫn nhau vì hòa bình, phát triển của ASEAN, của khu vực châu Á Thái Bình Dương và của thế giới. Chúng tôi vui mừng được đón tổng thống Donald Trump ở Việt Nam nhân dịp ngài đến dự hội nghị APEC và trân trọng mời ngài thăm chính thức Việt Nam trong dịp này”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Theo The White House

Bài liên quan