Xây dựng Ngôi nhà chung của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ đồng ý tiếp tục bố trí khu nhà 2E Vạn Phúc, số 304 Kim Mã, Hà Nội cho các tổ chức Liên Hợp Quốc xây dựng thành một Ngôi nhà chung của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Thông báo của Văn phòng Chính phủ cho biết: Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý tiếp tục bố trí khu nhà 2E Vạn Phúc, số 304 Kim Mã, Hà Nội hiện thuộc quyền quản lý của Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao cho các tổ chức Liên Hợp Quốc xây dựng thành một Ngôi nhà chung của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ cho phép các tổ chức Liên Hợp Quốc đầu tư, cải tạo, mở rộng khu nhà này thành một Ngôi nhà chung của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. Thủ tướng đồng ý phương án đóng góp tài chính của Chính phủ ta dưới hình thức miễn tiền thuê nhà cho các tổ chức Liên Hợp Quốc chưa được miễn với diện tích khoảng 2.000m2, trong vòng 10 năm kể từ thời điểm các tổ chức Liên Hợp Quốc chuyển vào Ngôi nhà chung; miễn tiền thuê đất cho khu đất tại địa chỉ số 304 phố Kim Mã (diện tích khoảng 5.500m2) trong thời gian 11 năm kể từ ngày Bộ Ngoại giao chính thức bàn giao khu nhà đất trên cho phía Liên Hợp Quốc.

Thời gian để các tổ chức Liên Hợp Quốc cải tạo khu nhà trên dự kiến 1 năm. Sau thời hạn 11 năm nêu trên, Bộ Ngoại giao báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét việc miễn tiền thuê đất cho những năm tiếp theo.

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi để sớm cấp phép cho việc cải tạo và mở rộng khu nhà 304 Kim Mã thành Ngôi nhà chung Liên Hợp Quốc, phù hợp với quy định hiện hành của pháp luật. Bộ Ngoại giao cùng các Bộ, ngành liên quan khác phối hợp và hỗ trợ phía Liên Hợp Quốc trong quá trình xây dựng Ngôi nhà chung từ các khâu thủ tục hành chính đến thiết kế cụ thể của tòa nhà./.

Website Chính phủ
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.