Galaxy Note 7 mới thay thế tiếp tục phát nổ

VOV.VN - Điện thoại Samsung Galaxy Note 7 mới đây đã bất ngờ bốc cháy trên một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ.

Một chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 đã được thay thế và được cho là an toàn hơn phiên bản cũ được thu hồi mới đây đã bất ngờ bốc cháy trên một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ.

samsung galaxy note 7 moi thay the tiep tuc phat no hinh 1
Chiếc Note 7 trên sàn máy bay sau sự cố bốc cháy

Theo xác nhận của hãng hàng không Tây Nam, Mỹ, một khách hàng đã thông báo với các nhân viên máy bay khi có khói bốc lên từ chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7, trước khi máy bay chuẩn bị cất cánh từ bang Kentucky đến bang Maryland, Mỹ. Ngay lập tức, hãng hàng không này đã cho sơ tán các hành khách và phi hành đoàn có trên chuyến bay trên.

Phản ứng trước vụ việc này, hãng Samsung cho biết, hãng đang phối hợp với nhà chức trách Mỹ để điều tra về nguyên nhân vụ cháy nổ trên. Ngay khi có kết quả, Samsung sẽ thông báo công khai thông tin.

Theo chủ nhân của chiếc Samsung Galaxy note 7 vừa phát nổ nêu trên, anh vừa mua chiếc điện thoại này hôm 21/09 vừa qua. Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến nguy cơ cháy nổ của điện thoại Samsung Galaxy Note 7.

Hãng Samsung đã tung ra sản phẩm Galaxy Note 7 vào đầu tháng 8 vừa qua. Đã có hơn 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 được tiêu thụ trên 10 thị trường. Tuy nhiên, hãng này đã buộc phải dừng bán dòng điện thoại này vào hôm 2/9 và bắt đầu thu hồi tự nguyện tại Mỹ sau khi 35 vụ nổ được khẳng định do lỗi pin điện thoại.

Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã khuyến cáo hành khách không nên sử dụng, sạc pin hay để điện thoại Galaxy Note 7 trên trong hành lý ký gửi trong suốt hành trình bay cho dù điện thoại đã được chuyển sang chế độ máy bay. Trong khi đó, ba hãng hàng không của Australia đã cấm hành khách sử dụng hay sạc pin thiết bị này./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600