Microsoft khẩn cấp phát hành bản vá lỗi cho ứng dụng Office

VOV.VN - Bản vá lỗi Tuesday do Microsoft mới cập nhật ngăn chặn hacker cài đặt phần mềm độc hại qua các tài liệu bẫy dạng Word.

Microsoft vừa đưa ra bản vá lỗi Tuesday trong đó có việc xử lý lỗ hổng liên quan đến ứng dụng Office, đặc biệt là phầm mềm soạn thảo, xử lý văn bản Word.

Theo khuyến cáo của Microsoft, bản vá sẽ tự động được cập nhật, nhưng nếu muốn, bạn có thể kích hoạt bản vá này theo phương pháp thủ công bằng cách tìm kiếm bản cập nhật với Windows Update.

microsoft khan cap phat hanh ban va loi cho ung dung office hinh 1
Ứng dụng Office bị các tin tặc khai thác để cài đặt phần mềm độc hại.
(Ảnh minh họa: Internet) 
Lỗ hổng trên ứng dụng Office được Công ty phần mềm diệt virus McAfee phát hiện ngày 7/4 khi bị các tin tặc khai thác để cài đặt phần mềm độc hại mà người dùng không hề hay biết, đặc biệt là thông qua các Email bẫy có chứa tài liệu Word. Mã độc cũng cho phép tạo các tài khoản có quyền truy cập trên máy tính của nạn nhân.

Cụ thể là khi tài liệu Word được người dùng mở ra, chương trình tải về file RTF (Rich Text Format) chứa trong đó một ứng dụng HTML. Sau đó, ứng dụng này sẽ chạy một script độc hại nhằm cài đặt các phần mềm độc hại, nhất là Dridex trên máy tính.

Lỗ hổng này đang ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản của Office, bao gồm cả phiên bản mới nhất (Office 2016) chạy Hệ điều hành Windows 10./.

CTV Quế Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x