Người Việt phải làm việc bao nhiêu ngày để mua được iPhone 7?

VOV.VN - Người Việt phải mất tới 104 ngày lương mới mua được iPhone 7 phiên bản 128GB, trong khi người Singapore chỉ mất có 1 tuần.

Trang so sánh giá iPrice (trụ sở tại Malaysia) mới đây công bố số liệu liên quan đến giá bán và khả năng mua iPhone 7 của một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Website này đã tổng hợp dựa vào giá bán lẻ iPhone 7 phiên bản dung lượng 128 GB trên các trang bán lẻ uy tín, sau đó so sánh với thu nhập bình quân đầu người (với điều kiện không chi tiêu bất kỳ khoản nào khác, ngày làm 8 giờ) của một số quốc gia nơi họ nghiên cứu.

nguoi viet phai lam viec bao nhieu ngay de mua duoc iphone 7 hinh 1
Người Việt phải làm việc 104 ngày mới có đủ tiền để mua iPhone 7 bản đắt nhất - dung lượng 128 GB

Với thu nhập bình quân thấp nhất trong nhóm được nghiên cứu, người Việt phải mất tới 104 ngày lương mới mua được iPhone 7 phiên bản 128GB, trong khi người Singapore chỉ mất 7 ngày.

Singapore là quốc gia Đông Nam Á có thể mua iPhone 7 nhanh nhất khu vực. Với 15,5 USD mỗi giờ, người dân nơi đây chỉ mất một tuần để mua được iPhone mới.

Trong khi đó, Việt Nam là nơi có thời gian để dành tiền mua iPhone 7 lâu nhất trong nhóm được nghiên cứu. Với 1,2 USD mỗi giờ, người Việt cần tới 104 ngày mới có thể mua được iPhone mới.

Quốc gia láng giềng là Indonesia mất 87 ngày, với mức thu nhập trung bình 1,8 USD mỗi giờ. Người Philippines phải làm việc 71 ngày, với mức thu nhập 2,4 USD mỗi giờ để có thể sở hữu iPhone 7. Ở Thái Lan, người dân phải làm 69 ngày, với mức lương 2,4 USD mỗi giờ để có tiền mua iPhone 7. Với mức thu nhập trung bình 4,8 USD mỗi giờ, để có được siêu phẩm đình đám này, người Malaysia phải làm việc 24 ngày.

nguoi viet phai lam viec bao nhieu ngay de mua duoc iphone 7 hinh 2
Giá bán iPhone 7 tại Mỹ và các quốc gia Đông Nam Á

Tuy nhiên, số liệu này được nhận định là bị tác động bởi giá bán tùy theo khu vực. Singapore là nước có thu nhập bình quân đầu người cao, nhưng giá iPhone 7 chỉ từ 897 USD. Trong khi với Thái Lan hay Indonesia có thu nhập bình quân thấp hơn, nhưng giá bán lên tới 1.340 USD và 1.268 USD tương ứng.

Giá bán iPhone 7 tại Việt Nam vẫn rẻ hơn Philippines, Indonesia và Thái Lan, với mức giá bán 1.023 USD, theo thống kê của iPrice./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo iPrice, Coconuts BKK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Trump diện sơ mi 75USD thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Bà Melania Trump ngày 23/11 gây chú ý khi diện chiếc sơ mi hồng, đi giày sneaker đầy trẻ trung thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600