iPhone 6s và iPhone 6s Plus trình làng, cổ phiếu Apple sụt giảm mạnh

VOV.VN -Giá cổ phiếu của Apple nhanh chóng sụt giảm mạnh sau khi Apple trình làng sản phẩm mới iPhone 6s và iPhone 6s Plus ngày 9/9.

Giá cổ phiếu của Apple thường sụt giảm sau mỗi sự kiện ra mắt sản phẩm iphone mới. Và lần ra mắt iPhone 6s và iPhone 6s Plus tối qua (9/9) cũng không ngoại lệ bất chấp màn trình làng đầy ấn tượng của iPad Pro giúp cổ phiếu Apple tạm thời tăng mạnh trong khoảng thời gian đầu diễn ra sự kiện.

iphone 6s trinh lang co phieu apple sut giam manh hinh 1
Mẫu iPhone mới của Apple có kiểu dáng giống với phiên bản cũ.

Trước đó không lâu, giá cổ phiếu của Apple ổn định trong mức giá 112 - 112,81 USD. Sau đó, khi Apple bắt đầu giới thiệu những thông tin đầu tiên về chiếc iPad Pro, giá cổ phiếu Apple bắt đầu tăng mạnh, và chạm đỉnh 114 USD sau khi đoạn video giới thiệu iPad Pro được công bố.

Tuy nhiên sau khoảnh khắc đó, giá cổ phiếu của Apple bất ngờ giảm mạnh, đặc biệt là sau khi iPhone 6s và iPhone 6s Plus được ra mắt. Cụ thể, giá cổ phiếu của Apple đã chạm đáy 110,81 USD sau khi đoạn video giới thiệu kết thúc.

iphone 6s trinh lang co phieu apple sut giam manh hinh 2
Giá cổ phiếu của Apple thường đi xuống sau mỗi lần ra mắt iPhone.

Mặc dù hai chiếc iPhone thế hệ mới có khá nhiều tính năng mới hấp dẫn như 3DTouch, các thao tác điều hướng mới, sức mạnh phần cứng và camera được cải tiến, nhưng dường như màn ra mắt này chưa thực sự hấp dẫn được các nhà đầu tư, đúng như theo các dự đoán trước đây của các nhà phân tích.

iphone 6s trinh lang co phieu apple sut giam manh hinh 3
Apple đang trông đợi sự đón nhận của khách hàng.

Sau khi sự kiện ra mắt kết thúc, giá cổ phiếu của Apple tiếp tục giảm xuống còn 109,95 USD, và được dự báo sẽ đóng cửa phiên giao dịch hôm nay (10/9) ở quanh mốc 110 USD.

iphone 6s trinh lang co phieu apple sut giam manh hinh 4
Sản phẩm mới của Apple không được như kỳ vọng.

Thực tế thì lần nào giới thiệu sản phẩm mới, cổ phiếu Apple cũng giảm. Để đánh giá thành công của những sản phẩm mới này, cần phải đợi xem thị trường đón nhận ra sao./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo USAToday, Marketwatch

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 15 thị trấn dễ thương, quyến rũ nhất đất nước Croatia
VOV.VN - Croatia có đội bóng vừa thi đấu đầy cống hiến trong trận chung kết World Cup 2018. Mời quý vị ghé thăm 15 thị trấn dễ thương nhất của nước này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x