Sốc với sự hiểu biết của giới trẻ về Windows 95

VOV.VN - Fine Bros vừa cho đăng tải một video thú vị trên YouTube để xem phản ứng của giới trẻ thời nay với Windows 95 ra sao.

Microsoft tạo ra cuộc cách mạng máy tính để bàn với Windows 95, và đoạn video của Fine Bros cho thấy nhận xét của giới trẻ đối với Windows 95 là trông rất thô, ít được trau truốt khi so với Windows 7 và 10. Nhưng một điều đáng ngạc nhiên chính là cảm giác lãng quên một số công việc của họ trong đoạn video.

soc voi su hieu biet cua gioi tre ve windows 95 hinh 0
Bill Gates trong buổi ra mắt Windows 95 lần đầu tiên vào năm 1995

Điều đầu tiên trong video chính là cảm xúc của giới trẻ với một chiếc máy tính chạy Windows 95 vào năm 1995 là một cỗ máy cồng kềnh. Các teen đã phải khổ sở để khởi động máy tính khi quên mất rằng mình phải bật nút Power trên case chứ không phải là thao tác bật màn hình duy nhất. Và khi máy khởi động lên, chúng đã phì cười vì không có Wi-Fi, rồi cảm thấy sốc khi phải tắt máy tính đi bằng tay.

Tuy nhiên, Windows 95 cũng có mặt tích cực của nó khi mà cách thao tác với nút Start là một quá trình đơn giản vẫn được sử dụng như ngày nay, cho thấy tầm quan trọng của nó đối với khách hàng dù hệ điều hành đã được ra mắt cách đây hơn 20 năm (công bố lần đầu tiên vào tháng 8/1995).

Một số người lớn có thể cảm thấy buồn cười với cách tương tác máy tính Windows 95 của giới trẻ hiện nay và có thể bị sốc bởi sự thiếu hiểu biết của giới trẻ.

Theo một nhận xét của một thành viên trên YouTube nói rằng: “Rất nhiều người lớn tuổi có thể xem video này và nói rằng giới trẻ ngày nay đã không biết Windows phát triển như thế nào, chúng chỉ tiếp cận với các thiết bị công nghệ hiện đại và đã được nuông chiều quá nhiều”.

Phương Thu/VOV.VN Theo Neowin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: Hậu vệ nổi tiếng của PSG bị phạt tù 2 tháng
VOV.VN - Do đánh cảnh sát và lái xe trong khi say xỉn, hậu vệ Aurier của PSG đã bị kết án tù 2 tháng.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds