Galaxy S7 sửa chữa “xương xẩu” hơn Galaxy S6

VOV.VN - Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Galaxy S7 được bung ra, nhưng các chuyên gia phần cứng iFixit đã đưa ra đánh giá dựa trên phân tích của mình.

Theo đánh giá từ iFixit thì Galaxy S7 không phải là loại smartphone mà bạn có thể sửa chữa theo ý muốn, bởi số điểm đánh giá về khả năng sửa chữa của máy chỉ đạt 3/10. Đó là một số điểm thấp hơn so với điểm ghi nhận của iFixit dành cho Galaxy S6, và cũng là số điểm "khủng khiếp" dành cho những ai muốn sửa chữa máy.

galaxy s7 sua chua "xuong xau" hon galaxy s6 hinh 0
Các thành phần trong Galaxy S7 được iFixit tháo bung ra

Các chuyên gia tại iFixit nói rằng, pin của smartphone này có thể được loại bỏ mà không cần tháo bo mạch chủ của máy, không giống như pin trên Galaxy S6. Tuy nhiên, pin vẫn được dán với chất keo chặt khiến việc thay thế khó khăn.

Một trở ngại khác đó là cổng USB không thể thay thế mà không đụng chạm vào màn hình hiển thị. Tệ hơn nữa, màn hình của máy rất dễ bị hư khi tháo ra, thậm chí bên trong điện thoại cũng khó lấy ra bởi Samsung trang bị một chất kết dính mạnh ở phía sau bảng điều khiển.

Một khi đã vào đến bên trong Galaxy S7, do các thành phần được trang bị lớp cao su chống nước đạt chuẩn IP68 nên việc thay thế các thành phần nhất định cũng khá khó khăn. Hoạt động tháo rời mới này mang đến cho mọi người cái nhìn về hệ thống làm mát mà Samsung gọi là làm mát bằng chất lỏng, nhưng bên trong dường như không có gì.

Phiên bản Galaxy S7 mà iFixit khui ra cũng cho thấy nó sử dụng chip Snapdragon 820, mô-đun camera chính 12 MP, pin 3.000 mAh và nhiều thành phần khác như ăng-ten, chip kết nối.../.

Phương Thu/VOV.VN Theo Phone Arena

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội: Công an huyện Đông Anh xin lỗi vì hành hung phóng viên
VOV.VN - Đang tác nghiệp vụ tài xế taxi nghi nhảy cầu Nhật Tân tử vong, phóng viên Quang Thế bị công an lao vào hành hung.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds