Những lợi ích tuyệt vời từ quả lựu

VOV.VN - Quả lựu có nhiều lợi ích tuyệt vời và giúp điều trị bệnh tiểu đường type 2 cũng như ung thư ruột và u tuyến tiền liệt...

Theo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, lựu không chỉ là một loại trái cây ngon, mát mà có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong quả lựu có chứa một lượng lớn các chất oxy hóa, vitamin C và nhiều loại vitamin khác giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe và chống lại nhiều bệnh tật. Đặc biệt, quả lựu giúp điều trị bệnh tiểu đường type 2 cũng như ung thư ruột và u tuyến tiền liệt...
Chống lão hóa: Quả lựu chứa rất nhiều vitamin, nhất là vitamin C và các loại khoáng chất khác. Nước ép lựu có tác dụng hạ cholesterol và có thể làm giảm quá trình lão hóa.

Chống đông máu, hạ huyết áp: Lựu được coi như một chất làm loãng máu rất hữu ích; rất tốt cho tim mạch. Nếu tiêu thụ nước ép quả lựu thường xuyên có thể làm giảm cholesterol, giảm mảng bám động mạch và tăng lưu lượng máu đến tim.

Chế độ ăn uống lành mạnh với lựu hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, đau tim và đột quỵ. 

Chống ung thư tiền liệt tuyến: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ quả lựu có thể làm chậm quá trình sản sinh tế bào ung thư.

Chống lại viêm khớp: Các hợp chất thực vật trong quả lựu có tác dụng chống viêm, có thể giúp điều trị bệnh viêm khớp. 

Tốt cho người hiếu máu và bà bầu: Phụ nữ được khuyên nên uống nước ép lựu thường xuyên vì nó giúp bạn khỏi bị thiếu máu. Thai phụ được khuyên nên uống nước ép lựu thường xuyên vì nó có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất như axít folic./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Lợi ích tuyệt diệu từ quả chôm chôm
Lợi ích tuyệt diệu từ quả chôm chôm

VOV.VN -Chôm chôm ngoài hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh.

Lợi ích tuyệt diệu từ quả chôm chôm

Lợi ích tuyệt diệu từ quả chôm chôm

VOV.VN -Chôm chôm ngoài hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh.

Thiếu máu nên ăn gì?
Thiếu máu nên ăn gì?

Củ dền tím, bí đỏ, hạt lựu, đu đủ là những thực phẩm làm tăng số lượng tiểu cầu và hồng cầu trong máu mà bạn nên ăn thường xuyên.

Thiếu máu nên ăn gì?

Thiếu máu nên ăn gì?

Củ dền tím, bí đỏ, hạt lựu, đu đủ là những thực phẩm làm tăng số lượng tiểu cầu và hồng cầu trong máu mà bạn nên ăn thường xuyên.

Lợi ích không ngờ từ trái và lá ổi cho sức khỏe
Lợi ích không ngờ từ trái và lá ổi cho sức khỏe

Ổi chứa nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng. Trái và lá ổi có tác dụng giảm đường huyết và cholesterol, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa tiểu đường.

Lợi ích không ngờ từ trái và lá ổi cho sức khỏe

Lợi ích không ngờ từ trái và lá ổi cho sức khỏe

Ổi chứa nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng. Trái và lá ổi có tác dụng giảm đường huyết và cholesterol, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa tiểu đường.

Lợi ích tuyệt diệu ít người biết của thanh long
Lợi ích tuyệt diệu ít người biết của thanh long

VOV.VN - Quả thanh long giàu vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể tăng cường đề kháng và đặc biệt phù hợp với những người muốn giảm cân.

Lợi ích tuyệt diệu ít người biết của thanh long

Lợi ích tuyệt diệu ít người biết của thanh long

VOV.VN - Quả thanh long giàu vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể tăng cường đề kháng và đặc biệt phù hợp với những người muốn giảm cân.

Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu
Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu

Ngoài thịt bò và rau có màu xanh thẫm, các loại thực phẩm dưới đây cũng giúp bổ sung sắt cho cơ thể, bạn có thể tham khảo

Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu

Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu

Ngoài thịt bò và rau có màu xanh thẫm, các loại thực phẩm dưới đây cũng giúp bổ sung sắt cho cơ thể, bạn có thể tham khảo