Ẩm ướt và mưa phùn ở miền Bắc giảm dần

VOV.VN -Tình trạng mưa phùn và sương mù ở miền Bắc chỉ còn diễn ra vào đêm và sáng sớm nên ban ngày, thời tiết tạnh ráo hơn.

Ngày 16/3, thời tiết các tỉnh Đông Bắc bộ chuyển biến tốt hơn, ngày tạnh ráo, mưa phùn và sương mù chỉ còn diễn ra vào đêm và sáng sớm. 

Khí lạnh khuếch tán xuống phía Nam làm giảm nhiệt 1-2 độ C cho toàn khu vực, nắng đỡ gắt hơn. 

Trong ngày, phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, gió nhẹ, nắng xuất hiện vào buổi trưa, nhiệt độ vừa phải, trời mát mẻ, với mức nhiệt cao nhất 20 - 23 độ C. Riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây, hửng nắng, nhiệt độ vừa phải 25 - 28 độ C. 

Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn vào sáng sớm, trưa mưa dứt. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời đỡ rét hơn với mức nhiệt cao hơn ngày hôm qua, 18 - 21 độ C. 

Với miền Trung, từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, sáng sớm có sương mù mỏng, ngày tạnh ráo. Gió tây bắc đến bắc cấp 2 - 3, trời se lạnh với mức nhiệt 21 - 25 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nhẹ, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ phía bắc 28 - 29 độ C, phía nam 30 - 32 độ C. 

Hơi lạnh từ miền Bắc xuống giảm nhiệt đáng kể cho Tây Nguyên, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất chỉ còn 30 - 32 độ C. 

Khu vực Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng đỡ gắt hơn, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, gió đông cấp 2-3. TP HCM và miền Đông có nắng nóng nhưng mức nhiệt giảm 1 độ so với hôm qua, phổ biến 35- 36 độ C, miền Tây thấp hơn 31 - 34 độ C. Về chiều tối, mây từ biển di chuyển vào mang mưa tiếp tục giảm nhiệt cho một số nơi./.

PV/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage