Bị cho vào túi ni lông cột chặt, bé sơ sinh nặng 4kg tử vong

VOV.VN - Đẻ rơi ở nhà vệ sinh công cộng, người mẹ cho đứa con vào ba lô vác đến bệnh viện phụ sản.

Trưa 24/3, Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM tiếp nhận bệnh nhân T. (26 tuổi, quê Phú Yên) chảy máu vùng dưới. Tại đây, bác sĩ phát hiện T. đã sinh rồi, cửa mình chỉ còn sót lại dây rốn nhưng không thấy em bé.

Lúc này các bác sĩ hỏi thì T. mới cho biết, khoảng 15 phút trước chị đã tự sinh con ở nhà vệ sinh công cộng tại bến xe buýt ở quận 1. Sinh xong, thấy dây rốn của bé sơ sinh chảy máu nhiều chị đã quấn dây rốn 3 vòng quanh cổ con bọc trong 2 lớp áo rồi cho vào trong túi ni lông, cột miệng túi lại rồi bỏ vào trong ba lô. Sau đó, chị T. vác ba lô đón xe ôm đến bệnh viện.

Nghe vậy, nhân viên y tế vội mở chiếc ba lô ra đưa bé sơ sinh ra khỏi túi nhưng lúc này đã hoàn toàn tím tái, không thở. Đứa trẻ được được cấp cứu ngay sau đó nhưng đã tử vong sau một ngày chào đời.

Ngày 26/3, sau khi được điều trị băng huyết, sức khỏe ổn định, chị T. đã xuất viện. Chị T. cho biết mình đã có chồng và một con. Khi mang bầu đứa thứ 2 này chị đã xác định hoàn cảnh gia đình của mình không thể nuôi thêm con nên có dự định tìm người để cho con nhưng tìm chưa được thì đã đẻ rơi. Quá lo lắng, chị cho bé vào túi chưa kịp làm gì thì thấy chảy nhiều máu và quá kiệt sức nên vào bệnh viện.

Chứng kiến cảnh bé trai bụ bẫm nặng 4kg phải chết oan, nhiều bác sĩ cho rằng người mẹ có suy nghĩ không thông suốt nên đã để lại hậu quả đau lòng./.

CTV Nguyễn An/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage