Em tử vong, anh nguy kịch sau khi ăn ốc biển

Ông Hải cùng 2 con ăn ốc biển tại nhà, nhưng đến chiều cùng ngày, hai cháu bé sốt cao phải nhập viện. Không lâu sau đó, một trong hai bé đã tử vong.

Ông Nguyễn Văn Hồng, chủ tịch UBND xã An Chấn, huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, sau khi cùng cha ăn ốc biển, hai cháu bé có triệu chứng ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, một cháu đã tử vong.

Theo người nhà nạn nhân, trưa 23/11, ông Lê Hái (39 tuổi) cùng hai con Lê Trung Hiên (14 tuổi), Lê Cẩm Hiếu (7 tuổi) đều ngụ thôn Mỹ Quang Bắc, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cùng ăn ốc biển tại nhà. 

Đến 13h cùng ngày, hai cháu Hiên, Hiếu đều bị sốt cao. 

Ngay sau đó, hai cháu được gia đình đưa vào BV Đa khoa Phú Yên cấp cứu. Rạng sáng 24/11, cháu Lê Cẩm Hiếu nguy kịch, hôn mê sâu dẫn đến tử vong. 

Trong khi đó, cháu Lê Trung Hiên vẫn đang cấp cứu tại BV Đa khoa Phú Yên trong tình trạng nguy kịch.

Hiện vẫn chưa xác định loại ốc mà cha con ông Hái đã ăn. 

Các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân gây ra tử vong đối với cháu Lê Cẩm Hiếu./.

 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Suốt đêm lặn ngụp tìm bé trai đi bắt ốc bị nước cuốn trôi
Suốt đêm lặn ngụp tìm bé trai đi bắt ốc bị nước cuốn trôi

Vào chủ nhật, Duy được nghỉ học nên cùng đám bạn ra đồng bắt ốc, khi xuống suối rửa chân thì không may trượt ngã, bị nước cuốn trôi mất tích.

Suốt đêm lặn ngụp tìm bé trai đi bắt ốc bị nước cuốn trôi

Suốt đêm lặn ngụp tìm bé trai đi bắt ốc bị nước cuốn trôi

Vào chủ nhật, Duy được nghỉ học nên cùng đám bạn ra đồng bắt ốc, khi xuống suối rửa chân thì không may trượt ngã, bị nước cuốn trôi mất tích.

Ăn ốc biển lạ, một nạn nhân hôn mê sâu
Ăn ốc biển lạ, một nạn nhân hôn mê sâu

Một người dân bắt được con ốc biển có hình thù đẹp, mang về luộc ăn thì chỉ ít phút sau thấy tê lưỡi, sau đó hôn mê sâu.  

Ăn ốc biển lạ, một nạn nhân hôn mê sâu

Ăn ốc biển lạ, một nạn nhân hôn mê sâu

Một người dân bắt được con ốc biển có hình thù đẹp, mang về luộc ăn thì chỉ ít phút sau thấy tê lưỡi, sau đó hôn mê sâu.  

14 người bị ngộ độc do ăn sứa và ốc biển
14 người bị ngộ độc do ăn sứa và ốc biển

VOV.VN -Đa số bệnh nhân vào viện với tình trạng suy kiệt sức khỏe.

14 người bị ngộ độc do ăn sứa và ốc biển

14 người bị ngộ độc do ăn sứa và ốc biển

VOV.VN -Đa số bệnh nhân vào viện với tình trạng suy kiệt sức khỏe.

Ký sinh trùng trong ốc sên tấn công não người
Ký sinh trùng trong ốc sên tấn công não người

Việc dùng ốc sên chưa qua nấu chín khiến nhiều người rơi vào nguy kịch, thậm chí tử vong bởi trong ốc sên có loài ký sinh trùng tấn công não người. 

Ký sinh trùng trong ốc sên tấn công não người

Ký sinh trùng trong ốc sên tấn công não người

Việc dùng ốc sên chưa qua nấu chín khiến nhiều người rơi vào nguy kịch, thậm chí tử vong bởi trong ốc sên có loài ký sinh trùng tấn công não người. 

Mất mạng vì ăn ốc bươu vàng
Mất mạng vì ăn ốc bươu vàng

Một vụ ngộ độc do ăn ốc bươu vàng vừa xảy ra hôm 29/12, tại khu phố Bình Quân 1, phường 4, thị xã Tân An (Long An). Người chết là anh Nguyễn Văn Hon (22 tuổi), làm nghề chạy xe ba gác. 3 người còn lại trong tình trạng nguy kịch.

Mất mạng vì ăn ốc bươu vàng

Mất mạng vì ăn ốc bươu vàng

Một vụ ngộ độc do ăn ốc bươu vàng vừa xảy ra hôm 29/12, tại khu phố Bình Quân 1, phường 4, thị xã Tân An (Long An). Người chết là anh Nguyễn Văn Hon (22 tuổi), làm nghề chạy xe ba gác. 3 người còn lại trong tình trạng nguy kịch.

Tử vong vì ăn ốc sên
Tử vong vì ăn ốc sên

Ngày 17/12, BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM xác nhận bệnh nhân Trần Thị N., 47 tuổi, ngụ tại Châu Đốc, tỉnh An Giang sau 10 ngày được điều trị, đã tử vong.

Tử vong vì ăn ốc sên

Tử vong vì ăn ốc sên

Ngày 17/12, BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM xác nhận bệnh nhân Trần Thị N., 47 tuổi, ngụ tại Châu Đốc, tỉnh An Giang sau 10 ngày được điều trị, đã tử vong.

Nguy cơ mắc bệnh do sử dụng ốc sên chế biến thành thức ăn
Nguy cơ mắc bệnh do sử dụng ốc sên chế biến thành thức ăn

VOV.VN -Việc sử dụng ốc sên để chế biến thành thức ăn làm xuất hiện bệnh lý cấp tính, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người ăn.

Nguy cơ mắc bệnh do sử dụng ốc sên chế biến thành thức ăn

Nguy cơ mắc bệnh do sử dụng ốc sên chế biến thành thức ăn

VOV.VN -Việc sử dụng ốc sên để chế biến thành thức ăn làm xuất hiện bệnh lý cấp tính, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người ăn.