Một trẻ nhỏ tử vong sau khi ăn lá rừng lạ

Trên đường đi học về, 3 cháu bé Hầu Mí Vừ (5 tuổi), Hờ Mí Na (5 tuổi) và Hầu Mí Hồ (9 tuổi) ăn lá rừng bị ngộ độc, 1 cháu đã tử vong.

Thông tin ban đầu cho biết, chưa xác định được loại lá rừng mà 3 cháu bé ở thôn Bản Thùng, xã Ma Lé, huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã ăn phải. Hiện một cháu đã tử vong, 2 cháu do được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Được biết, loại lá cây mà các cháu bé ăn phải là loại cây mọc ở bìa rừng, có hình dạng giống rau diếp cá. Sau khi ăn, các cháu đã có biểu hiện tái đi và ngất lịm. Phát hiện sự việc, nhiều người dân xung quanh đã tức tốc đưa các cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn để cấp cứu.

Ông Trần Đức Quý - GĐ Sở Y tế tỉnh Hà Giang cho biết: “Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn đã tiếp nhận 3 cháu trên vào cấp cứu trong tình trạng ngất lịm. Các bác sĩ đã tích cực sơ cứu giúp 2 cháu vượt qua cơn nguy kịch trước mắt, cháu còn lại có tên là Hầu Mí Vừ đã tử vong trước khi nhập viện cấp cứu”.

Theo ông Quý, hiện các ngành, cấp vẫn đang tiếp tục theo dõi, kiểm tra để tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc nói trên./.

Theo Q.Cường - X.Thái/Dân trí
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Mãn nhãn với hình ảnh diễu hành Lễ Tạ ơn trứ danh ở New York
VOV.VN - Đến hẹn lại lên, diễu hành Lễ Tạ ơn Macy’s lần thứ 91 năm nay lại khiến người xem nức lòng về một mùa lễ hội ấm áp đang về.
VOV_AllPage