Ngành Y tế yêu cầu thắt chặt an ninh sau vụ bắt cóc trẻ

VOV.VN - Vụ Sức khỏe Bà mẹ - trẻ em đề nghị các bệnh viện phụ sản trực thuộc siết lại quy trình cho trẻ sơ sinh ra viện.

Trước tình trạng xảy ra nhiều vụ bắt cóc trẻ sơ sinh gây xôn xao dự luận thời gian qua, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - trẻ em, Bộ Y tế vừa có tờ trình gửi lãnh đạo Bộ chỉ đạo Sở Y tế các địa phương triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an ninh ở các bệnh viện.

nganh y te yeu cau that chat an ninh sau vu bat coc tre hinh 1
Bệnh viện quận 7, TP HCM - nơi để xảy ra một vụ bắt cóc trẻ sơ sinh

Cụ thể là tăng cường bảo vệ an ninh, trật tự trong các bệnh viện; theo dõi, phát hiện để phối hợp xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến trẻ sơ sinh. Chú ý khi người bệnh ra viện, lực lượng bảo vệ phải kiểm soát giấy chứng sinh nhằm tránh tình trạng kẻ xấu trà trộn bắt cóc trẻ.

Đồng thời tổ chức tuyên truyền về âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu để sản phụ và người nhà, cũng như cán bộ nhân viên y tế nâng cao ý thức cảnh giác.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ - trẻ em cũng đề nghị các bệnh viện phụ sản trực thuộc Bộ siết lại quy trình cho trẻ sơ sinh ra viện. Bệnh viện chỉ cho trẻ và mẹ ra viện vào các giờ nhất định, đảm bảo gia đình có đủ giấy tờ cần thiết mới được đón trẻ, tránh trường hợp người lạ vào tận bệnh viện bắt cóc trẻ./.

Thy Hạt/VOV-Trung tâm Tin
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quá trình xây dựng “công trình thế kỷ” nối lục địa Nga và Crimea
VOV.VN - Nga đang gấp rút hoàn thành cây cầu nối lục địa nước này với Crimea - công trình Mosow muốn qua đó muốn gửi thông điệp về sự gắn bó với bán đảo.
VOV_AllPage