Đồng Tháp:

Thầy giáo tạt axit đồng nghiệp:Các nạn nhân có nguy cơ bị mù

Hiện các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện (BV) Mắt và BV Chợ Rẫy, TP.HCM với tình trạng phỏng mắt nặng.

Ngày 22/3, Công an H.Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết hung thủ dùng axit tạt vào các đồng nghiệp và cán bộ Phòng GD-ĐT H.Thanh Bình là Phạm Minh Tiên (giáo viên Trường THCS Tân Phú) đã thú nhận do mâu thuẫn cá nhân, nghi bị trù dập nên tìm cách trả thù.

Trước đó, ngày 21/3, Tiên mang theo axit xông vào cơ quan, trường học tạt làm 4 người bị bỏng nặng gồm: ông Đỗ Phước Vĩnh, Trưởng phòng và ông Đinh Văn Cạn, Phó phòng GD-ĐT H.Thanh Bình; ông Nguyễn Văn Chiến, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Minh Trang, giáo viên Trường THCS Thanh Bình. Sau khi gây án, Tiên đã đến công an huyện đầu thú.

thay giao tat axit dong nghiep:cac nan nhan co nguy co bi mu hinh 1
Các nạn nhân được chuyển lên TP.HCM chữa trị  (Ảnh: Thanh niên)

Tiên là giáo viên Trường THCS Thanh Bình, nhưng do mâu thuẫn nên bị luân chuyển về Trường THCS Tân Phú. Vợ Tiên cũng là hiệu trưởng một trường mẫu giáo tại địa phương, nhưng sau đó bị cách chức do liên quan đến tài chính. Cho rằng bản thân bị trù dập, Tiên mua axit tìm các đồng nghiệp, cán bộ phòng giáo dục trả thù. Cơ quan điều tra đang tạm giam Minh Tiên và củng cố hồ sơ khởi tố vụ án.

Hiện các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện (BV) Mắt và BV Chợ Rẫy, TP.HCM với tình trạng phỏng mắt nặng. Theo các nạn nhân, do không ngờ Tiên lại hành động điên cuồng như vậy nên không ai kịp đề phòng.

Theo các bác sĩ của BV Chợ Rẫy, bệnh nhân Đỗ Phước Vĩnh nhập viện với tình trạng hai mắt bị bỏng kết mạc, giác mạc mức độ nặng; bệnh nhân Đinh Văn Cạn hai mắt bỏng kết mạc, giác mạc mức độ trung bình và bỏng ở mặt. Tại BV Mắt TP.HCM, thầy giáo Nguyễn Văn Chiến được chẩn đoán bị bỏng mắt bên trái, axit gây tróc toàn bộ biểu mô giác mạc, bỏng da vùng mặt độ 1; cô giáo Nguyễn Thị Minh Trang mắt trái thị lực chỉ còn 1/10, mắt phải thị lực còn 3/10, bị phù biểu mô có nguy cơ diễn tiến nặng thêm. Theo các bác sĩ, axit mà hung thủ tạt vào các nạn nhân là axit loãng, tuy nhiên nạn nhân có nguy cơ đối mặt với nhiều di chứng như dính mi cầu, dính mi mắt, mức độ nặng hơn là đục trắng toàn bộ giác mạc dẫn đến mất thị lực hoàn toàn./.

Theo T.Dũng - T.Tùng - L.Ngọc/Thanh niên
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage