TP HCM: Gần 95% mẫu thịt lợn kiểm tra bị nhiễm khuẩn

Phát hiện có dấu vết của vi khuẩn E.coli (loại vi khuẩn gây bệnh cơ hội và là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tiêu chảy) và tụ cầu vàng S.aureus

Gần 95% mẫu thịt lợn sống được kiểm tra tại TP HCM trong thời gian gần đây đều không đạt chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông tin trên do ông Vũ Trọng Thiện, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh y tế công cộng TP HCM cho biết ngày 29/12.

Các loại thịt lợn này bị phát hiện có dấu vết của vi khuẩn E.coli (loại vi khuẩn gây bệnh cơ hội và là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tiêu chảy) và tụ cầu vàng S.aureus. Qua kết quả kiểm tra, xét nghiệm 1.833 mẫu thực phẩm thuộc 12 nhóm thực phẩm các loại, có hơn 47% các mẫu thực phẩm không đạt chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, về mặt hàng nhập khẩu, có 22 nhóm thực phẩm và bao bì đựng thực phẩm, được Viện kiểm tra, không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn 50% các mẫu rượu, bia không đạt tiêu chuẩn do có hàm lượng aldehyde, mentanol vượt quá quy định cho phép./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên