Xử phạt cơ sở bánh mỳ liên quan vụ 380 người bị ngộ độc

VOV.VN -Ngày 23/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị thông báo kết luận chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Kết luận của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị nêu rõ, cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Trung ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa không đạt tiêu chuẩn vi sinh; các vi khuẩn monella hiện diện trong thực phẩm bày bán tại cơ sở sản xuất bánh mỳ cũng như trên tay của những người trực tiếp chế biến. Do đó, đã làm 382 người ăn bánh mỳ bị ngộ dộc phải nhập viện.

Bệnh nhân được điều trị sau khi bị ngộ độc do ăn bánh mỳ

Sau nhiều ngày nhập viện điều trị vì ngộ độc do ăn bánh mỳ, đến sáng 23/10, hầu hết bệnh nhân đã được xuất viện, còn 16 ca bệnh nặng vẫn đang tiếp tục điều trị và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa. 

Sáng 23/10, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị và cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã xử phạt hành chính cũng như trách nhiệm dân sự đối với chủ cơ cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Trung tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá.

Ông Trần Quốc Dính, Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: Hiện nay, Sở đã cử đoàn công tác, thanh tra lên Hướng Hoá để xử lý cơ sở bánh mỳ đúng qui trình trong Luật An toàn vệ sinh thực phẩm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Một người bán bánh mỳ treo cổ tự vẫn
Một người bán bánh mỳ treo cổ tự vẫn

Có nguồn tin cho rằng, do không có tiền trả nợ nên người phụ nữ này đã treo cổ tự vẫn.

Một người bán bánh mỳ treo cổ tự vẫn

Một người bán bánh mỳ treo cổ tự vẫn

Có nguồn tin cho rằng, do không có tiền trả nợ nên người phụ nữ này đã treo cổ tự vẫn.

Hàng chục người bị ngộ độc do ăn bánh mỳ
Hàng chục người bị ngộ độc do ăn bánh mỳ

(VOV) - Sau khi ăn bánh tại cùng 1 tiệm, hàng chục người đã phải nhập viện, một số trong trạng thái suy kiệt.

Hàng chục người bị ngộ độc do ăn bánh mỳ

Hàng chục người bị ngộ độc do ăn bánh mỳ

(VOV) - Sau khi ăn bánh tại cùng 1 tiệm, hàng chục người đã phải nhập viện, một số trong trạng thái suy kiệt.

70 người ngộ độc ở Đà Nẵng: Bánh mỳ nhiễm Colifom và E.Coli
70 người ngộ độc ở Đà Nẵng: Bánh mỳ nhiễm Colifom và E.Coli

(VOV) -Vi khuẩn Colifom và E. Coli vượt quá giới hạn cho phép từ 2 đến 5 lần trong bánh mỳ Đồng Tiến.

70 người ngộ độc ở Đà Nẵng: Bánh mỳ nhiễm Colifom và E.Coli

70 người ngộ độc ở Đà Nẵng: Bánh mỳ nhiễm Colifom và E.Coli

(VOV) -Vi khuẩn Colifom và E. Coli vượt quá giới hạn cho phép từ 2 đến 5 lần trong bánh mỳ Đồng Tiến.

Sóc Trăng: Ăn bánh mỳ, 38 người ngộ độc
Sóc Trăng: Ăn bánh mỳ, 38 người ngộ độc

Các trường hợp bị ngộ độc đều có sử dụng đến gói nước tương kèm theo bánh mỳ

Sóc Trăng: Ăn bánh mỳ, 38 người ngộ độc

Sóc Trăng: Ăn bánh mỳ, 38 người ngộ độc

Các trường hợp bị ngộ độc đều có sử dụng đến gói nước tương kèm theo bánh mỳ

Ăn ruốc ở tiệm bánh mỳ Thiện - Tín, 29 người ngộ độc
Ăn ruốc ở tiệm bánh mỳ Thiện - Tín, 29 người ngộ độc

(VOV) - Cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân gây ngộ độc do mẫu ruốc của cơ sở bánh mỳ Thiện -Tín bị nhiễm vi sinh.

Ăn ruốc ở tiệm bánh mỳ Thiện - Tín, 29 người ngộ độc

Ăn ruốc ở tiệm bánh mỳ Thiện - Tín, 29 người ngộ độc

(VOV) - Cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân gây ngộ độc do mẫu ruốc của cơ sở bánh mỳ Thiện -Tín bị nhiễm vi sinh.