Đại Nội Huế mở cửa đón du khách tham quan hằng đêm

VOV.VN - Đại Nội Huế sẽ mở cửa đón du khách hằng đêm từ 18h00 – 22h00 từ tối nay (22/4) cho đến hết mùa Hè.

Tối nay (22/4), Trung tâm Bảo tàng Di tích Cố đô Huế chính thức mở cửa đón du khách vào tham quan Đại nội Huế về đêm. Đại Nội Huế sẽ mở cửa đón du khách hằng đêm từ 18h00 – 22h00 từ tối nay cho đến hết mùa Hè.

dai noi hue mo cua don du khach tham quan hang dem hinh 1
Đại Nội Huế mở cửa đón khách từ 18 đến 22 giờ hằng đêm.
Đến tham quan Đại Nội Huế vào ban đêm, du khách không chỉ được ngắm nhìn Đại Nội lung linh, huyền ảo mà còn được trải nghiệm các nghi thức cung đình đặc sắc như lễ Đổi gác, trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhạc hay những hoạt động diễn xướng như cấm vệ quân luyện võ, các bài bản múa cung đình, các chương trình âm sắc hoàng cung, cùng với các trò chơi cung đình được tái hiện để phục vụ du khách.

dai noi hue mo cua don du khach tham quan hang dem hinh 2
Nhiều hoạt động phục vụ du khách trong chương trình Đại Nội Huế về đêm.
Bên cạnh đó, du khách còn được trải nghiệm văn hóa Huế thông qua các chương trình trưng bày “Ấn tượng về 5 di sản thế giới ở Huế”, trưng bày chuyên đề tại các di tích, trải nghiệm về nghề truyền thống Huế, hoạt động dịch vụ tại phủ Nội Vụ, cung Trường Sanh, cung Diên Thọ…

Giá vé vào tham quan Đại nội về đêm là 120.000 đồng đối với khách trong nước, 150.000 đồng đối với khách quốc tế.

dai noi hue mo cua don du khach tham quan hang dem hinh 3
Chương trình nghệ thuật tái hiện các hoạt cảnh Cung đình phục vụ du khách.
Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, Trung tâm đã phối hợp với các doanh nghiệp để tạo ra sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách.

“Đại Nội về đêm lung linh huyền ảo hơn nên du khách sẽ thấy cảm giác rất khác so với ban ngày. Trong không gian Đại Nội về đêm, du khách còn được trải nghiệm thêm nhiều dịch vụ mà ban ngày không có, đó là các chương trình nghệ thuật, ngành nghề thủ công truyền thống mà du khách có thể tương tác trực tiếp. Trung tâm cũng cũng đã dàn dựng và đưa vào một số hoạt cảnh mới, một số tiết mục của Nhã nhạc cung đình để phục vụ du khách”, ông Hải hào hứng cho biết./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600