Giải quyết tình trạng quá tải du khách tại các cơ sở tôn giáo

VOV.VN - Mỗi ngày thành phố Nha Trang đón hàng ngàn lượt khách tham quan các cơ sở tôn giáo, gây ra tình trạng quá tải và ùn tắc giao thông tại những nơi này.

Các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đang triển khai nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng du khách người nước ngoài có trang phục, hành vi phản cảm khi đến các cơ sở tôn giáo tại thành phố Nha Trang.

Hiện nay, mỗi ngày thành phố Nha Trang đón hàng ngàn lượt khách du lịch người Trung Quốc tham quan các cơ sở tôn giáo như: Nhà thờ Chánh tòa, Chùa Long Sơn, Tháp Bà Ponagar... Mỗi đoàn từ 5- 7 xe ô tô không chỉ gây ùn tắc giao thông mà còn quá tải tại các cơ sở tôn giáo.

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, để khắc phục tình trạng này, Sở Du lịch phối hợp các cơ sở tôn giáo xây dựng các nội quy bằng nhiều thứ tiếng, sau đó, niêm yết hoặc thông qua các doanh nghiệp lữ hành để phổ biến đến du khách. Đồng thời, làm việc với các doanh nghiệp lữ hành phân bổ thời gian tham quan, tránh ách tắc cục bộ.

giai quyet tinh trang qua tai du khach tai cac co so ton giao hinh 1
Lượng khách đến nhà thờ Chánh tòa Nha Trang tăng nhanh

Hiện nay, UBND thành phố Nha Trang chỉ đạo phường Phước Tân duy trì lực lượng trực đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. Lực lượng này sẽ phối hợp cùng lực lượng của Nhà thờ phân chia khu vực để đón du khách, nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt tôn giáo của các giáo dân.
Từ cuối năm 2015, lượng du khách người Trung Quốc đến tỉnh Khánh Hòa tăng đột biến. Riêng 4 tháng đầu năm nay, tỉnh này ước đón khoảng 670 ngàn lượt khách quốc tế, tăng khoảng 80% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, 2/3 là khách Trung Quốc. 
Đặc biệt, trước tình trạng du khách ăn mặc phản cảm khi đến các cơ sở tôn giáo, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng cần có nhiều giải pháp, với sự tham gia của nhiều ban, ngành như: Văn hóa, Du lịch, Tôn giáo… Trước hết là phải xây dựng, ban hành các quy chế về ứng xử văn hóa của du khách khi đến các cơ sở tôn giáo, điểm tham quan./.

Thái Bình /VOV-Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mãn nhãn với hình ảnh diễu hành Lễ Tạ ơn trứ danh ở New York
VOV.VN - Đến hẹn lại lên, diễu hành Lễ Tạ ơn Macy’s lần thứ 91 năm nay lại khiến người xem nức lòng về một mùa lễ hội ấm áp đang về.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600