Hình ảnh tuyệt đẹp về Việt Nam trong clip “Welcome to Vietnam”

VOV.VN - Sáng 21/9 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ ra mắt clip quảng bá về Việt Nam “Welcome to Vietnam”.

Tham dự sự kiện này có đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội… các vị đại sứ, trưởng cơ quan đại diện nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đại diện đối tác sản xuất clip và các tác giả hình ảnh. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi chủ trì buổi lễ.

hinh anh tuyet dep ve viet nam trong clip welcome to vietnam hinh 1
Lễ ra mắt clip "Welcome to Vietnam".

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cho biết: Cùng với những nỗ lực của các Bộ, ban, ngành, địa phương trong cả nước, trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao cũng đã phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các hoạt động thu hút các nguồn lực, nguồn đầu tư du lịch vào Việt Nam; triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, đưa thông tin về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa Việt Nam ra thế giới, nâng cao hình ảnh, vị thế đất nước trên trường quốc tế.

“Việc xây dựng clip quảng bá “Welcome to Vietnam” cũng là nhằm mục đích giới thiệu tổng quan về Việt Nam qua những cảnh quay đẹp về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước, những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền, con người Việt Nam, những thành tựu mọi mặt trong 30 năm đổi mới”, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi nhấn mạnh.

hinh anh tuyet dep ve viet nam trong clip welcome to vietnam hinh 2
Thứ trưởng Đặng Minh Khôi phát biểu tại Lễ ra mắt.
Clip “Welcome to Vietnam” là một trong những dự án phi lợi nhuận của Bộ Ngoại giao nhằm tạo ra những sản phẩm truyền thông chất lượng, góp phần đưa hình ảnh đất nước ra thế giới.Được giới thiệu bằng 9 ngôn ngữ gồm tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Arab.

Với những cảnh quay đẹp về danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước, những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền, con người Việt Nam, những thành tựu mọi mặt trong 30 năm đổi mới, clip “Welcome to Vietnam” muốn gửi đến người xem thông điệp về một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển, có nền văn hóa lâu đời, giàu tính nhân văn, có sức sống mạnh mẽ, đang không ngừng phát triển, là điểm đến hấp dẫn đối với bạn bè quốc tế.

Cho đến nay, clip “Welcome to Vietnam” đã được đón nhận tích cực ở trong và ngoài nước. Đây là sự khích lệ lớn để Bộ Ngoại giao và các đối tác tiếp tục thực hiện những dự án quảng bá về Việt Nam trong thời gian tới./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-left-160x600