Khách Tây khiếp sợ những món đặc sản này của Việt Nam

VOV.VN - Một số món ăn ngon, khoái khẩu của người Việt nhưng lại là nỗi kinh hoàng thực sự đối với các thực khách quốc tế.

Trứng vịt lộn là món ăn từ quả trứng vịt được ấp tới khi phôi đã phát triển thành hình. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và có giá khá bình dân ở Việt Nam.
Ở Việt Nam, tiết canh là món khoái khẩu của dân nhậu, món này được làm từ tiết của nhiều động vật như vịt, ngan, lợn, dê… Tuy nhiên, khách Tây lại thấy hãi hùng khi nhìn món này.

Mắm tôm là một loại gia vị được làm chủ yếu từ muối ăn và tôm tươi, qua quá trình lên men tạo nên hương vị đặc trưng. Nghe hấp dẫn là thế nhưng không phải thực khách nào cũng dám thử bởi mùi vị rất đặc trưng và có phần “khó chịu” của nó.

Nhiều người Việt Nam quan niệm rằng ăn thịt chó sẽ có tác dụng “giải xui”. Trong khi đó, tại nhiều nước phương Tây và Hồi giáo, việc ăn thịt chó thậm chí còn bị cấm. Và với người phương Tây, họ không chỉ coi chó là vật nuôi mà còn là những người bạn.
Tại một số địa phương ở miền Bắc như Từ Sơn (Bắc Ninh), Thạch Thất, Hoài Đức (Hà Nội), thịt chuột là một đặc sản không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết quan trọng. Thế nhưng trên thực tế thì hầu hết khách nước ngoài cho rằng chuột là những con vật bẩn thỉu, hôi hám, mang bệnh tật và cần phải tránh xa.
Việc đối mặt với hình ảnh người đầu bếp dùng dao rạch một đường trên thân rắn, rồi lọc lấy quả tim bé xíu còn phập phồng vào đĩa bên cạnh cùng cái cảm giác gai người khi mùi tanh của máu hòa cùng vị cay của rượu vẫn là trở ngại lớn đối với người nước ngoài.
Rươi là một món ngon nhưng nếu ai đã một lần trực tiếp nhìn rươi sống, chắc cũng khó lòng mà không kinh sợ với cảnh những con "giống giun" lúc nhúc trước khi chế biến.
Ở Việt Nam, mọi bộ phận của động vật: ruột, tim, dạ dày, óc, bầu dục, chân, móng, đuôi, đầu, cổ… đều có thể trở thành một món ăn nào đó.
Các loại ấu trùng, dế cơm, châu chấu là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền. Hầu hết chúng đều được chiên lên với những bí quyết tạo hương vị rất riêng. Nhưng với người nước ngoài, họ thường khiếp sợ khi được mời món ăn này. 
Rượu ngâm sử dụng các loại thảo dược hoặc động vật ngâm trong rượu trắng, được sử dụng như một loại thuốc và rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Người Việt Nam có thể ngâm rượu bất cứ thứ gì: từ cao hổ cốt, cao ngựa, đến mai rùa, rắn, cá ngựa, bọ cạp hay những loại tạng phủ như tiết rắn, mật gấu, óc khỉ, cà dê...
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những ngôi nhà trên cây tuyệt đẹp ai cũng muốn sống thử
Những ngôi nhà trên cây tuyệt đẹp ai cũng muốn sống thử

VOV.VN - Ẩn mình giữa rừng cây, những ngôi nhà này mang đến không gian nghỉ ngơi tiện nghi và thư giãn cho các du khách.

Những ngôi nhà trên cây tuyệt đẹp ai cũng muốn sống thử

Những ngôi nhà trên cây tuyệt đẹp ai cũng muốn sống thử

VOV.VN - Ẩn mình giữa rừng cây, những ngôi nhà này mang đến không gian nghỉ ngơi tiện nghi và thư giãn cho các du khách.

Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này
Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này

VOV.VN - Ở những nơi này, nhiệt độ không thể được theo dõi quanh năm bởi vì ngay cả thiết bị đo nhiệt cũng không thể chịu được sức nóng ở đó.

Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này

Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này

VOV.VN - Ở những nơi này, nhiệt độ không thể được theo dõi quanh năm bởi vì ngay cả thiết bị đo nhiệt cũng không thể chịu được sức nóng ở đó.

Những địa điểm ở Việt Nam nhất định phải đến một lần trong đời
Những địa điểm ở Việt Nam nhất định phải đến một lần trong đời

VOV.VN - Trong vô số địa điểm đẹp, những nơi này luôn thu hút nhiều du khách, bạn nên ghé thăm một lần trong đời.

Những địa điểm ở Việt Nam nhất định phải đến một lần trong đời

Những địa điểm ở Việt Nam nhất định phải đến một lần trong đời

VOV.VN - Trong vô số địa điểm đẹp, những nơi này luôn thu hút nhiều du khách, bạn nên ghé thăm một lần trong đời.

Đến Bangkok hãy thử món ăn đường phố cực ngon này
Đến Bangkok hãy thử món ăn đường phố cực ngon này

VOV.VN - Tôi đã đến Bangkok vì muốn ăn ở quán của bà Jay Fai, một trong hai người bán thức ăn đường phố ở Thái Lan nhận sao Michelin.

Đến Bangkok hãy thử món ăn đường phố cực ngon này

Đến Bangkok hãy thử món ăn đường phố cực ngon này

VOV.VN - Tôi đã đến Bangkok vì muốn ăn ở quán của bà Jay Fai, một trong hai người bán thức ăn đường phố ở Thái Lan nhận sao Michelin.

Vào sân bay Changi của Singapore cứ ngỡ là khu nghỉ dưỡng cao cấp
Vào sân bay Changi của Singapore cứ ngỡ là khu nghỉ dưỡng cao cấp

VOV.VN - Năm nay, sân bay Changi của Singapore lần thứ 6 liên tiếp giành giải thưởng “Sân bay tốt nhất thế giới” do Skytrax bầu chọn.

Vào sân bay Changi của Singapore cứ ngỡ là khu nghỉ dưỡng cao cấp

Vào sân bay Changi của Singapore cứ ngỡ là khu nghỉ dưỡng cao cấp

VOV.VN - Năm nay, sân bay Changi của Singapore lần thứ 6 liên tiếp giành giải thưởng “Sân bay tốt nhất thế giới” do Skytrax bầu chọn.

Đến Hà Nội, nhất định bạn phải thăm những điểm du lịch nổi tiếng này
Đến Hà Nội, nhất định bạn phải thăm những điểm du lịch nổi tiếng này

VOV.VN - Hà Nội có rất nhiều địa danh để du khách tham quan. Nếu bạn lần đầu đến Hà Nội thì không nên bỏ qua những nơi này.

Đến Hà Nội, nhất định bạn phải thăm những điểm du lịch nổi tiếng này

Đến Hà Nội, nhất định bạn phải thăm những điểm du lịch nổi tiếng này

VOV.VN - Hà Nội có rất nhiều địa danh để du khách tham quan. Nếu bạn lần đầu đến Hà Nội thì không nên bỏ qua những nơi này.