Sắp diễn ra Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2017 tại Lào Cai

VOV.VN - Vào 19h30 ngày 11/2, lễ khai mạc năm Du lịch Quốc gia 2017 với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc” sẽ được tổ chức tại thành phố Lào Cai.

Đây là sự kiện văn hóa, kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên du lịch tiêu biểu của khu vực; về vị trí và vai trò của ngành du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc mở rộng.

sap dien ra le khai mac nam du lich quoc gia 2017 tai lao cai hinh 1
Khách Tây đi bộ xuống bản du lịch cộng đồng tại Sa Pa

Với vai trò chủ nhà, trong suốt năm Du lịch Quốc gia 2017, Lào Cai sẽ tổ chức quy mô chuỗi sự kiện để thu hút du khách. Trong đó phải kể đến chuỗi lễ hội bốn mùa gồm: Lễ hội xuân Đền Thượng, Lễ hội mùa hè Sa Pa, Chương trình Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà, Lễ hội mùa thu tại Y Tý (Bát Xát), Lễ hội mùa đông tại Sa Pa…; chuỗi hoạt động thể thao, văn hóa như Giải đua xe đạp quốc tế, Giải Maraton vượt núi, Lễ hội ẩm thực dân tộc Bắc Hà, Lễ hội hoa Sa Pa…

Ngoài Lào Cai, tại các tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang và các tỉnh thành phố như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Tp. Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Cần Thơ cũng sẽ có hàng loạt sự kiện lớn được tổ chức nhằm hưởng ứng năm du lịch.

sap dien ra le khai mac nam du lich quoc gia 2017 tai lao cai hinh 2
Đua ngựa Bắc Hà

Theo ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, đến nay mọi công việc chuẩn bị cho Lễ Khai mạc đã cơ bản hoàn tất. Trong năm 2017, Lào Cai đặt ra mục tiêu đón 4 triệu lượt du khách trong Năm Du lịch, trong đó có 1 triệu du khách quốc tế./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600