Siết chặt quản lý giá phòng tại các khu du lịch Sa Pa

VOV.VN - Tỉnh Lào Cai đã thành lập đoàn kiểm tra nhằm siết chặt quản lý giá phòng nghỉ tại khu du lịch Sa Pa trong dịp nghĩ lễ 30/4.

lao cai siet chat quan ly gia phong tai cac khu du lich dip nghi le hinh 1
Đoàn liên ngành tỉnh Lào Cai kiểm tra cơ sở lưu trú.
Dự báo nhu cầu lưu trú của du khách tới Sa Pa, Bắc Hà và thành phố Lào Cai gia tăng trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, tỉnh Lào Cai đã thành lập đoàn kiểm tra nhằm siết chặt quản lý giá phòng tại các địa phương này.

lao cai siet chat quan ly gia phong tai cac khu du lich dip nghi le hinh 2
Một bảng niêm yết giá có dấu hiệu mập mờ không đúng quy định.                            
Đoàn kiểm tra gồm: Đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Chi Cục Quản lý Thị trường, Sở Tài chính, Cục Thuế, Công an tỉnh Lào Cai. Đoàn liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các cơ sở lưu trú, nhằm chấn chỉnh các hành vi sai phạm trong phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm và điều kiện hoạt động của các cơ sở.

lao cai siet chat quan ly gia phong tai cac khu du lich dip nghi le hinh 3
Đoàn liên ngành kiểm tra  một cơ sở lưu trú ở Sa Pa.
Đặc biệt, đoàn kiểm tra sẽ tập trung mạnh vào việc kê khai giá, niêm yết giá và bán theo đúng giá niêm yết của các cơ sở lưu trú đang mở cửa đón khách.

Ông An Đông Phong, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết: Các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn nhìn chung đã có sự chuyển biến trong việc chấp hành pháp luật, đặc biệt về lĩnh vực giá so với thời điểm năm 2015, 2016. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như kê khai, niêm yết giá chưa đúng quy định và một số cơ sở còn bán chưa đúng gia niêm yết, các trường hợp này Đoàn cũng đã chấn chỉnh và lập biên bản xử lý./.

An Kiên/VOV - Tây Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Trump diện sơ mi 75USD thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Bà Melania Trump ngày 23/11 gây chú ý khi diện chiếc sơ mi hồng, đi giày sneaker đầy trẻ trung thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600