Doanh nghiệp Việt Nam sắp được tiếp cận robot công nghiệp

VOV.VN - Các robot có thể sử dụng được ở nhiều dây chuyền công nghệ, phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp và bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Ngày 6/10, tại TP HCM, Universal Robots (UR) - công ty sản xuất robot cộng tác hàng đầu thế giới - đã công bố kế hoạch mở rộng vào thị trường Việt Nam thông qua việc hợp tác với Công ty CP Công nghệ Tiên Phong (ITD) và Công ty TNHH Kỹ thuật Servo Dynamics. Việt Nam trở thành thị trường thứ 6 của UR trong khu vực Đông Nam Á.

doanh nghiep viet nam sap duoc tiep can robot cong nghiep hinh 1
Bà Shermine thao tác thiết lập chương trình làm việc cho robot cộng tác UR3 (thế hệ thứ 3) một cách dễ dàng và đơn giản.
Theo đó, UR sẽ hợp tác với Công ty cổ phần Công nghệ Tiên Phong (ITD) và Công ty TNHH kỹ thuật Servo Dynamics để cung cấp các giải pháp tự động hóa hiệu quả, với chi phí hợp lý, thông qua dòng sản phẩm robot cộng tác. Các robot được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ; tiện dụng, có thể sử dụng được ở nhiều dây chuyền công nghệ khác nhau, phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp và bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Bà Shermine Gotfredsen, Tổng giám đốc Universal Robots châu Á-Thái Bình Dương nhận định: Hiện nay, nhu cầu tự động hóa công nghiệp ngày càng gia tăng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Việc áp dụng các robot công nghiệp cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công đồng thời tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh.

Bà Shermine Gotfredsen cũng cho rằng, thị trường tại Việt Nam có quá nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt trong phân khúc các doanh nghiệp vừa và nhỏ (chiếm tới 97% các doanh nghiệp trong nước). Hiện đã có một số doanh nghiệp Việt Nam đặt hàng giải pháp tự động hóa của UR và bà tin rằng trong thời gian tới, lĩnh vực tự động hóa sẽ rất phát triển trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo khảo sát của Hiệp hội Robot quốc tế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận ra những lợi ích mà loại robot cộng tác mang lại. Dự đoán đến năm 2018, toàn thế giới sẽ có 1,3 triệu robot công nghiệp đi vào hoạt động./.

Trung Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600