APEC SOM 1: Việt Nam đề xuất tăng cường phối hợp quản lý khai thác gỗ

VOV.VN - Đoàn Việt Nam đề xuất các nền kinh tế thành viên của APEC phải triệt để áp dụng các giải pháp để quản trị khai thác gỗ.

Sáng nay (20/2), trong khuôn khổ các cuộc họp tại Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) tiếp tục diễn ra 8 cuộc họp của các Nhóm công tác.

Các cuộc họp liên quan đến các lĩnh vực: Ứng phó với tình trạng khẩn cấp; Phát triển nguồn nhân lực; Chống tham nhũng và minh bạch hóa; Nhóm chuyên gia về chống khai thác gỗ trái phép và thương mại liên quan; Đối tác chính sách về khoa học, công nghệ và sáng tạo; Tiêu chuẩn và hợp chuẩn...

apec som 1 viet nam de xuat tang cuong phoi hop quan ly khai thac go hinh 1
Các đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC trao đổi tại diễn đàn đổi mới khoa học đời sống.
Tại các cuộc họp của nhóm chuyên gia về chống khai thác gỗ trái phép và thương mại liên quan, các đại biểu tiếp tục trao đổi nhiều nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác APEC trên các lĩnh vực di chuyển của người lao động, tăng cường sự tham gia của người dân vào chống tham nhũng, bảo đảm thương mại hợp pháp của các sản phẩm gỗ…, thống nhất các ưu tiên hợp tác trong năm 2017.

Với vai trò chủ nhà, Đoàn Việt Nam tích cực tham gia thảo luận nhiều nội dung quan trọng. Các Bộ, cơ quan Việt Nam nêu lên các sáng kiến về chính sách đổi mới sáng tạo, thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa các cơ quan thực thi chính sách, đối thoại về chống tham nhũng và gian lận thương mại…

Ông Nguyễn Chánh Phương, Phó Chủ tịch Hiệp hội đồ gỗ và nội thất TP HCM, thành viên của Đoàn Việt Nam của nhóm chuyên gia về chống khai thác gỗ trái phép và thương mại liên quan đã đề xuất, các nền kinh tế thành viên của APEC phải triệt để áp dụng các giải pháp để quản trị khai thác gỗ.

“Tới đây các quốc gia cùng phải bảo vệ thị trường, không cho nhập những sản phẩm gỗ bất hợp pháp và người dân cũng không dám mua. Do đó, ngành gỗ cần hướng phát triển bền vững, điều kiện lao động để quá trình xây dựng pháp luật minh bạch, tạo cơ hội công bằng cho doanh nghiệp, đặc biệt là xu hướng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa”, ông Phương nêu rõ./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600