Bầu Đức kiếm hơn 2.000 tỷ đồng trong 2 tháng

Tuy tài sản của bầu Đức tăng rất mạnh nhưng vẫn chưa đuổi kịp tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Hai tháng đầu năm, thị trường chứng khoán Việt Nam đã rất khởi sắc. Điều này đồng nghĩa với việc khối tài sản của những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam tăng lên đáng kể.

Dẫn đầu về mức tăng tuyệt đối là bầu Đức, tăng 2.088 tỷ lên xấp xỉ 8.500 tỷ đồng, tương đương tăng 32,7%. Năm 2013, cơ cấu doanh thu của HAGL đã có sự biến đổi lớn khi mà bất động sản chỉ chiếm tỷ trọng rất nhỏ; các ngành kinh doanh mới như mía đường và cao su vươn lên thành nguồn đóng góp chính vào danh thu và lợi nhuận.

bau duc kiem hon 2.000 ty dong trong 2 thang hinh 1
Ông Đoàn Nguyên Đức
Tuy tài sản của bầu Đức tăng rất mạnh nhưng khoảng cách giữa ông với tỷ phú Phạm Nhật Vượng không thu hẹp được nhiều. Tài sản của ông Vượng tăng thêm 1.850 tỷ lên 21.774 tỷ đồng, tương đương 1,03 tỷ USD.

So với cuối năm ngoái, cổ phiếu Vingroup chỉ tăng hơn 9% - mức tăng tương đối thấp so với các cổ phiếu lớn khác. Hai cổ phiếu Tôn Hoa Sen (HSG) và FPT đều ghi nhận mức tăng trên 36%.

Chủ tịch Tôn Hoa Sen Lê Phước Vũ tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng người giàu lên vị trí số 6 trong khi chủ tịch FPT Trương Gia Bình tăng 4 bậc lên vị trí số 12.

Tổng giá trị cổ phiếu mà 20 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đang nắm giữ hiện có trị giá hơn 62.000 tỷ đồng, trong đó, 10 người giàu nhất sở hữu 51.000 tỷ đồng. Có 17 người nắm giữ lượng cổ phiếu trị giá từ 1.000 tỷ đồng trở lên.

Trong Top 20, chỉ duy nhất một người có tài sản giảm là ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Bất động sản Phát Đạt. Phát Đạt hiện là một trong những doanh nghiệp bất động sản có giá trị tồn kho bất động sản lớn nhất ở khu vực phía Nam./.

Theo Tri thức trẻ

Bài liên quan

VOV_AllPage