Đám cưới xa xỉ ở Ấn Độ có thể sẽ bị đánh thuế

VOV.VN - Một nghị sĩ Ấn Độ vừa đưa ra dự thảo luật mới về đánh thuế đám cưới xa xỉ nhằm hạn chế việc phung phí cho tiệc cưới xa hoa.

Bà Ranjeet Ranjan, thành viên quốc hội đến từ bang miền đông Bihar, dự định trình dự thảo luật mới nhằm hạn chế chi phí đám cưới quá lớn ở Ấn Độ. Dự kiến, bà Ranjeet Ranjan sẽ trình bày dự luật này trước quốc hội vào tháng 3 tới.

dam cuoi xa xi o an do co the se bi danh thue hinh 1
Nhiều "đại gia" Ấn Độ không tiếc tiền chi cho đám cưới xa hoa (Ảnh minh họa)

Dự thảo trên, nếu trở thành luật, sẽ yêu cầu các gia đình chi hơn 500.000 rupee (tương đương 7.500 USD) cho một lần đám cưới gửi 10% số tiền tổ chức đám cưới cho một quỹ đặc biệt của chính phủ. Số tiền từ quỹ này sẽ được dùng để giúp các gia đình nghèo làm đám cưới.

Dự luật cũng sẽ ủy quyền cho chính phủ điều chỉnh giới hạn về số lượng khách mời, thân quyến và số lượng các món ăn được phục vụ nhằm tránh lãng phí thực phẩm.

dam cuoi xa xi o an do co the se bi danh thue hinh 2
Tổ chức đám cưới là ngành công nghiệp lớn ở Ấn Độ - nơi có khoảng 10 triệu tiệc cưới mỗi năm (Ảnh minh họa: KT)
Việc cha mẹ phải dành dụm tiền trong hàng chục năm trời để tổ chức đám cưới cho con cái không phải là chuyện hiếm ở Ấn Độ. Các lễ cưới ở đây thường xa hoa, tổ chức trong nhiều ngày và đôi khi tốn đến nhiều triệu USD. Danh sách khách mời có thể lên đến hàng trăm, hàng ngàn người.

Nhiều gia đình thu nhập trung bình ở Ấn không có nhiều tiền, nhưng xã hội đòi hỏi họ phải thể hiện trong ngày "hạnh phúc trăm năm" của con cái./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo CNN Money

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600