Diễn đàn Doanh nghiệp Châu Á: Một Châu Á bình đẳng để phát triển

VOV.VN - Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh, diễn đàn nhằm tạo ra cơ sở xây dựng một Châu Á bình đẳng về cơ hội tiếp cận tài chính để phát triển.

Ngày 9/10, tại Bangkok, Thái Lan, Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đối thoại hợp tác Châu Á, một sự kiện bên lề Hội nghị Cấp cao Đối thoại Châu Á lần thứ 2 được khai mạc. Thủ tướng nước chủ nhà Prayut Chan-o-cha tới tham dự và có bài phát biểu. 

Đây là một cơ hội để các đại diện khối tư nhân tại Châu Á thảo luận và đề xuất các ý tưởng về phát triển để tham vấn cho các nhà lãnh đạo cấp nhà nước trong khu vực. Bên lề Diễn đàn cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động kết nối, tham vấn đầu tư kinh doanh giữa các doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực. 

dien dan doanh nghiep chau a mot chau a binh dang de phat trien hinh 1
hủ tướng nước chủ nhà Prayut Chan-o-cha tới tham dự và có bài phát biểu. 

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha nhấn mạnh vai trò chủ đạo của doanh nghiệp như là động lực chính cho sự tăng trưởng của khu vực Châu Á.

Theo ông Prayut tại diễn đàn này, tài chính và công nghệ sẽ có được sự kết hợp nhằm tạo ra các cơ sở xây dựng một Châu Á với sự bình đẳng về cơ hội tiếp cận tài chính cho mục đích phát triển.

Người đứng đầu chính phủ Thái Lan nhất mạnh diễn đàn là nơi thể hiện rõ nhất của ý tưởng “Một châu Á, Đa thế mạnh” cùng hợp tác để phát triển trong đó không thành viên nào bị bỏ lại phía sau.

Ông Prayut nói: "Chúng ta hành động vì những người dân trong khu vực, giải quyết các vấn đề còn tồn tại. Làm sao đưa ra được các giải pháp giúp phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Tôi cho rằng, chúng ta sẽ thảo luận để làm sao vấn đề  được giải quyết".

Tại diễn đàn, đại diện các doanh nghiệp hàng đầu của 34 quốc gia thành viên Diễn đàn Đối thoại Phát triển Châu Á (ACD) đã thảo luận về hai nội dung chính là Công nghệ Tài chính và Hạ tầng cơ sở Tài chính. 

dien dan doanh nghiep chau a mot chau a binh dang de phat trien hinh 2
Các đại diện doanh nghiệp tại khu vực châu Á tham dự diễn đàn.

Kết quả thảo luận và các đề xuất sẽ được các đại diện của khối doanh nghiệp chuyển đến Hội nghị cấp cao Đối thoại Phát triển Châu Á (ACD) vào ngày 10/10.

Các doanh nghiệp tham gia diễn đàn cũng sẽ tham gia Cổng điện tử kết nối Diễn đàn Đối thoại Phát triển Châu Á với thông tin về các doanh nghiệp tư nhân của Châu Á thuộc 6 lĩnh vực ưu tiên nhằm phát triển doanh nghiệp trên toàn khu vực.

Diễn đàn Đối thoại Phát triển Châu Á (ACD) được thành lập năm 2002 nhằm gắn kết châu Á để nâng cao thế mạnh của châu Á trên nhiều lĩnh vực, bổ sung cho các cơ chế hợp tác sẵn có trong khu vực qua việc xây dựng các mắt xích còn thiếu trong hợp tác châu Á, xây dựng lục địa châu Á thành Cộng đồng Châu Á hòa bình, phát triển và thịnh vượng.

Đến nay, Diễn đàn Đối thoại Phát triển Châu Á đã trở thành diễn đàn đối thoại liên Á duy nhất thu hút sự tham gia của 34 quốc gia thuộc mọi khu vực địa lý như Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Trung Á, Nam Á và Trung Đông./. 

Quang Trung, Xuân Hùng/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600