Mỹ không áp thuế chống bán phá giá thép cuộn cacbon Việt Nam

VOV.VN - Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) sẽ không ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép cuộn cacbon của Việt Nam

Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC) mới ban hành kết luận cuối cùng về thiệt hại trong vụ việc điều tra CBPG đối với sản phẩm thép cuộn cacbon nhập khẩu từ Oman, UAE, Pakistan và Việt Nam.

Theo đó, USITC xác định, sản phẩm ống thép cuộn cacbon bán phá giá nhập khẩu từ Oman, UAE, Pakistan đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa Hoa Kỳ.

my khong ap thue chong ban pha gia thep cuon cacbon viet nam hinh 1
DOC sẽ không ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép cuộn cacbon của Việt Nam. (Ảnh minh họa: KT)
Đối với hàng hóa bán phá giá nhập khẩu từ Việt Nam và hàng hóa trợ cấp từ Pakistan, USITC cho rằng lượng hàng hóa đó thỏa mãn điều kiện không đáng kể.

Căn cứ theo kết luận của USITC, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) sẽ không ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép cuộn cacbon của Việt Nam và lệnh áp thuế chống trợ cấp đối với Pakistan.  

Đối với sản phẩm bán phá giá nói trên nhập khẩu từ Oman, UAE và Pakistan, DOC sẽ ban hành lệnh áp thuế.

Bản báo cáo công khai của USITC trong vụ việc  bao gồm quan điểm của các Ủy viên và các thông tin trong cuộc điều tra sẽ được công bố vào ngày 27/12/2016, tại địa chỉ website của ITC:

http://pubapps.usitc.gov/applications/publogs/qry_publication_loglist.asp./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Việt Nam 4-0 Philippines: Công Phượng không có đối thủ
VOV.VN - Công Phượng có màn trình diễn xuất sắc khi anh có bàn thắng mở tỷ số và 1 đường kiến tạo giúp đồng đội lập công.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x