Nhiều nhà đầu tư cân nhắc thực hiện các dự án thép ở miền Trung

VOV.VN - Các nhà đầu tư rất cân nhắc thực hiện các dự án sản xuất thép ở các tỉnh ven biển miền Trung với lý do có thể ảnh hưởng đến môi trường.

Sáng nay (13/10), 150 nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự Hội nghị thường niên các nhà đầu tư năm 2016 do Vinacap - Tập đoàn quản lý tài sản và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam tổ chức.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi về chương trình cổ phần hóa doanh nghiệp ở Việt Nam và nhu cầu gọi thêm vốn từ thị trường đại chúng. Nhiều nhà đầu tư đánh giá tốt môi trường đầu tư tại Việt Nam. Đó là kinh tế vĩ mô ổn định, GDP năm nay có khả năng đạt từ 6% trở lên, lạm phát được kiềm chế ở mức 4%.

nhieu nha dau tu can nhac thuc hien cac du an thep o mien trung hinh 1
Nhiều nhà đầu tư cân nhắc các dự án thép tại miền Trung.
(Ảnh minh họa: KT)
Hiện nay, thị trường chứng khoán ở TP HCM có giá trị vốn hóa 1,4 triệu nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, việc Nhà nước đang đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước và việc mở room cho nhà đầu tư nước ngoài đang tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. 

Trong đó, việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của Vinamilk, FPT, Công ty Nhựa  Bình Minh… đang được các nhà đầu tư quan tâm. Các lĩnh vực nhà đầu tư quan tâm là hàng tiêu dùng, bán lẻ, xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghiệp xây dựng và lĩnh vực công nghệ. Riêng các dự án sản xuất thép ở các tỉnh ven biển miền Trung thì các nhà đầu tư rất cân nhắc vì có thể ảnh hưởng đến môi trường.

Tại hội nghị, các nhà đầu tư bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế tốt lạm phát, tạo môi trường đầu tư thuận lợi hơn cho đầu tư dài hạn.

Lãnh đạo UBND TP HCM cam kết sẽ thực hiện tốt các chính sách của Chính phủ về cải cách kinh tế, hoàn thiện hành lang pháp lý về đầu tư, tiếp tục cải thiện các dịch vụ công phục vụ cho người dân và doanh nghiệp./. 

Lệ Hằng/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600