Quảng Nam duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường một dự án thép

VOV.VN - Dự án luyện cán thép Việt - Pháp được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường là căn cứ để xem xét, quyết định các bước tiếp theo.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường (DTM) của Dự án Nhà máy luyện cán thép Việt - Pháp, đặt tại thôn Hoa, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam do Công ty TNHH Thép Việt Pháp làm chủ đầu tư. 

Theo quyết định phê duyệt, tổng diện tích thực hiện dự án Nhà máy luyện cán thép Việt - Pháp hơn 17 ha, công suất 180.000 tấn sản phẩm/năm.

phe duyet bao cao danh gia tac dong moi truong mot du an thep hinh 1
Địa điểm dự kiến đặt Nhà máy luyện cán thép Việt Pháp.
(Ảnh minh họa: KT)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề nghị, chủ đầu tư thực hiện đúng những nội dung được nêu trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã đươc phê duyệt, tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường.

Cụ thể, chủ đầu tư đảm bảo các yêu cầu về an toàn và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công xây dựng dự án; đầu tư xây dựng hoàn thiện các công trình xử lý chất thải của dự án đảm bảo các chất thải được xử lý đạt các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trước khi thải vào nguồn tiếp nhận; thu gom, xử lý các loại chất thải rắn và chất thải nguy hại phát sinh trong quá trình thực hiện dự án theo quy định hiện hành. 

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đầy đủ chương trình giám sát môi trường như báo cáo đánh giá tác động môi trường, báo cáo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để theo dõi, quản lý. Số liệu giám sát phải được cập nhật đầy đủ và lưu giữ để cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, đánh giá diễn biến về chất lượng môi trường của khu vực.

Đồng thời tuân thủ các yêu cầu về phòng ngừa, ứng cứu sự cố, vệ sinh công nghiệp, phòng chống cháy, nổ, an toàn lao động, an toàn hóa chất trong quá trình thực hiện dự án theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, nếu có những thay đổi về nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt, Chủ dự án phải có văn bản báo cáo gửi UBND tỉnh, Sở Tài nguyên - Môi trường và chỉ được thực hiện những nội dung thay đổi sau khi được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt.

Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án Nhà máy luyện cán thép Việt - Pháp là căn cứ để cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định các bước tiếp theo của dự án theo quy định tại Luật Bảo vệ môi trường./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600