Giá vàng sẽ lập đỉnh cao?

Giá vàng trong nước sáng nay (17/9) vẫn đứng vững ở mức mức đỉnh cao lịch sử thiết lập vào chiều qua, sau khi giá vàng thế giới đóng cửa ở mức trên 1.018 USD/oz.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng các thương hiệu trong nước đứng ở mức  gần 2.230.000 đồng/chỉ (mua vào) và quanh mức 2.236.000 đồng/chỉ (bán ra). Mức giá kỷ lục mới của giá vàng trong nước được xác lập vào chiều qua, ở mức 2.237.000 đồng/chỉ.

Vàng SBJ giao dịch tại hệ thống Sacombank trên toàn quốc đầu giờ sáng đứng ở mức 2.228.000 đồng/chỉ (mua vào) và 2.234.000 đồng/chỉ (bán ra). Tại thị trường Hà Nội, vàng SJC giao dịch tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý có giá tương ứng là 2.226.000 đồng/chỉ và 2.236.000 đồng/chỉ.

Từ khi giá vàng lập đỉnh mới vào chiều qua tới sáng nay, không khí giao dịch trên thị trường không được cải thiện là mấy. Giới kinh doanh vàng cho rằng, do đã có nhiều kinh nghiệm về sự leo thang của giá vàng trong năm ngoái và năm nay, người dân không còn cảm thấy sốc trước việc giá vàng liên tục lập kỷ lục.

Tâm lý của các nhà đầu tư vẫn đang là theo dõi và thăm dò, do việc mua vàng vào ở mức giá cao hiện nay có thể được xem là một hành động có độ rủi ro lớn, trong khi những người có vàng cũng không muốn bán ra vì e ngại mất cơ hội mua lại.

Trong khi đó, vàng trang sức vẫn bán tốt nhờ yếu tố mùa vụ và không chịu nhiều ảnh hưởng từ sự lên giá của vàng miếng.

Được tiếp sức bởi giá vàng thế giới, giá vàng trên các sàn giao dịch tập trung trong nước đang tiến sát hơn tới mức 22 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao dịch tối qua tăng hơn 10 USD/oz, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2008 sau khi đồng USD trượt đến mức thấp khiến các nhà đầu tư tìm đến các tài sản thay thế khác.

Chốt phiên đêm qua, vàng giao ngay bật mạnh, lên mức 1.017,65 USD/oz cuối phiên New York, so với giá phiên trước là 1.017,65 USD/oz.

Vàng giao sau tháng 12 tăng 1,38%, đạt 1.020,20 USD/oz trên sàn Comex của thị trường New York Mercantile Exchange.

Trong phiên giao dịch sáng nay, trên thị trường châu Á, vàng đang được giao dịch ở mức 1.018,8 USD/oz. Đây là mục tiêu mà theo các nhà phân tích nếu vượt qua thì mốc 1.032 USD/oz rất có thể đạt được.

Niềm tin lạc quan về nền kinh tế đã khiến các nhà đầu tư bán USD chuyển sang các tài sản sinh lời cao hơn như chứng khoán, vàng,.. Đồng thời, nỗi lo về lạm phát cũng đang hỗ trợ cho kim loại quý.

Ông Fred Jheon thuộc ETF Securities cho biết “Lạm phát ngắn hạn không hỗ trợ hoàn toàn cho hướng đi của vàng, tuy nhiên trong khoảng thời gian 1 hoặc 2 năm nữa, đe dọa lạm phát vẫn còn đó và các nhà đầu tư tìm hàng rào phòng thủ chống lại những áp lực này”.

Theo giới phân tích, vàng chạm ngưỡng cao hơn trong tối hôm qua và nó thể hiện sức tăng trở lại sau khi giảm như ngày trước đó. Vàng vẫn giữ được sức tăng bất chấp vật chướng ngại khuyến nghị bán ra từ hai hãng tư vấn tài chính là Goldman và Morgan.

Việc phá mốc 1012 và 1015 đã gây hấp dẫn lực mua từ cá quỹ lớn. Cộng với việc đồng USD vẫn xuống giá và những nhà phân tích kỹ thuật vẫn chứng kiến thấy lực mua lớn, vàng vẫn đang tăng.

Các chuyên gia của Goldcore cho rằng vàng đã tìm được bàn đạp vững chắc là mốc 1.000 USD/oz và nó có thể tiếp tục chinh phục các đỉnh cao. Mức đỉnh của giá vàng hiện nay là 1.033,9 USD/oz đã đạt được vào ngày 17/3/2008.

Đồng USD vẫn đang ở vị trí yếu thế nhưng tìm được mốc hỗ trợ quan trọng ở mức 76 điểm. Nếu phá ngưỡng này thì nó có thể giảm xuống mức 72 điểm. Theo phân tích kỹ thuật theo ngày thì đồng bạc xanh đang ở trạng thái bị bán mạnh nhưng trong dài hạn vẫn được mua vào trước khi đạt đến lực bán cực đại./.

Tổng hợp
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage