Hậu Giang: Gần 1.000 tỷ đồng xây dựng tổng kho lúa gạo

Tổng kho lúa gạo dự kiến có sức chứa từ 500.000 - 1 triệu tấn/năm

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã thống nhất cho Công ty Cổ phần đầu tư Phương Trang triển khai dự án xây dựng Tổng kho lúa gạo tại huyện Châu Thành A, đồng thời đầu tư xây dựng thêm vùng nguyên liệu gần 1.000ha tại địa phương này.

Theo đó, Tổng kho lúa gạo dự kiến có sức chứa từ 500.000 - 1 triệu tấn/năm, được xây dựng trên diện tích 100ha tại Cụm công nghiệp tập trung Nhơn Nghĩa A. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ triển khai trên diện tích 50ha gồm 2 hạng mục là nhà máy xay xát và kho với tổng mức đầu tư xấp xỉ 1.000 tỉ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo các Sở, ngành hữu tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục nhằm sớm triển khai thực hiện dự án, đồng thời nhấn mạnh: Việc đầu tư xây dựng Tổng kho lúa gạo tại Cụm công nghiệp tập trung Nhơn Nghĩa A không chỉ phù hợp với định hướng phát triển của địa phương mà còn tạo điều kiện dự trữ lưu thông lúa gạo, thu mua hết lúa hàng hóa của người dân địa phương cũng như vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, thiết lập tồn trữ lúa gạo kết hợp với chợ chuyên doanh lúa gạo để người mua - người bán - người sản xuất cũng như nhà cung ứng và các dịch vụ hỗ trợ gặp nhau nhằm đảm bảo công tác thu mua, bảo quản, dự trữ, chế biến và xuất khẩu với số lượng lớn một cách tốt nhất./.

Tấn Phong
VOV_AllPage