Khánh Hòa đóng cửa, chuyển hoạt động cảng cá Vĩnh Trường

VOV.VN - Toàn bộ hoạt động của cảng cá Vĩnh Trường sẽ được chuyển về Cảng cá Hòn Rớ và chợ thủy sản Nam Trung bộ trên sông Quán Trường.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định đóng cửa cảng cá Vĩnh Trường, phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang. Từ ngày 1/1/2017, hoạt động của cảng này sẽ được chuyển về cảng cá Hòn Rớ ở phía đối diện.

Cảng cá Vĩnh Trường là một trong những cảng cá truyền thống, hình thành từ gần 100 năm qua tại cửa sông Quán Trường, thành phố Nha Trang. Đây là cảng cá phục vụ cho các tàu cá đánh bắt gần bờ, đi về trong ngày.

khanh hoa dong cua chuyen hoat dong cang ca vinh truong hinh 1
Cảng cá Hòn Rớ mới được đầu tư nâng cấp phục vụ việc thu mua hải sản của Khánh Hòa và các tỉnh phụ cận. (Ảnh: Internet)
Hiện cảng cá đã xuống cấp, chật hẹp, ô nhiễm, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Đơn vị quản lý là Trung tâm Quản lý khai thác các công trình thủy sản Khánh Hòa đã đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chấm dứt hoạt động công trình này.

Toàn bộ hoạt động của cảng cá Vĩnh Trường sẽ được chuyển về Cảng cá Hòn Rớ và chợ thủy sản Nam Trung bộ cũng ở trên sông Quán Trường. Hiện nay, đơn vị quản lý đã đầu tư nâng cấp cảng cá Hòn Rớ phục vụ tàu đánh bắt xa bờ và dành một khu vực cho các tàu đánh bắt gần bờ.

Ông Đỗ Trung Hiệp, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý và Khai thác các công trình thủy sản tỉnh Khánh Hòa cho biết, Cảng cá Vĩnh Trường mặt bằng bị nước đọng, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, hệ thống chiếu sáng cũng xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

“Khi hoạt động thu mua hải sản được chuyển về cảng cá Hòn Rớ đã được nâng cấp sẽ đảm bảo đủ đáp ứng các ghe cộ trong cũng như ngoài tỉnh. Đủ để bố trí cho bà con Vĩnh Trường thu mua tại chợ thủy sản Nam Trung Bộ”, ông Hiệp cho biết./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600