Chứng khoán toàn cầu khởi sắc nhờ ông Donald Trump đắc cử

VOV.VN - Thị trường chứng khoán và giá các kim loại tăng mạnh do nhà đầu tư lạc quan về các kế hoạch kích thích tài khóa của tân Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đang tạo nên một lực đẩy lớn cho thị trường tài chính toàn cầu. Thị trường chứng khoán và giá các kim loại tăng mạnh do nhà đầu tư lạc quan về các kế hoạch kích thích tài khóa của tân Tổng thống Mỹ sẽ thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng.

Nhà đầu tư đặt cược rằng, ông Donald Trump sẽ giảm thuế, nới lỏng chính sách quản lý doanh nghiệp và tăng mạnh chi tiêu để hỗ trợ nền kinh tế lớn nhất thế giới.

chung khoan toan cau khoi sac nho ong donald trump dac cu hinh 1
Thị trường chứng khoán tăng điểm (Ảnh: Getty images).
Kết thúc phiên hôm qua (10/11), chỉ số MSCI thế giới tăng 0,2%. S&P 500 tăng 0,2%, lên mức cao kỷ lục 2.167,48 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 218,19 điểm.

Các cổ phiếu ngân hàng và y tế của Mỹ cũng tăng mạnh vì sẽ được hưởng lợi từ chính sách của ông Donald Trump. Nhóm công nghiệp cũng tăng điểm tốt nhờ kế hoạch tăng đầu tư cơ sở hạ tầng.

Giá của hầu hết các kim loại cũng tăng mạnh nhờ dự đoán nhu cầu kim loại sẽ tăng mạnh do sẽ có rất nhiều công trình được xây dựng, từ sân bay cho đến cầu cống, đường sá./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Bloomberg

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phản ứng của Mourinho sau khi Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero
VOV.VN - HLV Jose Mourinho tỏ ra bực tức, khi Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero và nhận thẻ đỏ rời sân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x