Giá cát đang tăng cao do nhu cầu tăng, nguồn cung thiếu

VOV.VN - Giá cát dùng để trộn bê tông giá tăng từ 30-40% so với tháng trước, giá cát lấp mặt bằng khoảng 80.000 đồng/khối, tăng 20%.

Mấy ngày gần đây, giá cát sỏi lòng sông ở tỉnh Tiền Giang tăng mạnh và hiếm hàng. Hiện tại, giá cát dùng để trộn bê tông giá từ 110-120.000 đồng/khối, tăng từ 30-40% so với tháng trước; giá cát lấp mặt bằng khoảng 80.000 đồng/khối, tăng 20%.

Dù giá cao nhưng nguồn cung lại giảm do các mỏ cát đã cạn, đồng thời các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL có chủ trương tạm ngưng nạo vét lòng sông theo chỉ đạo của Chính phủ; trong khi tại Tiền Giang có nhiều công trình xây dựng trọng điểm đang thi công cần nguồn cát rất lớn nên dẫn đến “cầu vượt cung”, giá tăng vọt.  

gia cat dang tang cao do nhu cau tang nguon cung thieu hinh 1
Các mỏ cát trên sông Tiền hiện đã cạn nguồn.
Ông Nguyễn Phúc Ánh, Chủ doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, giá cát xây đang lên, trước đây chỉ có 80.000 đồng/khối nay lên trên 100.000 đồng/khối chưa tính tiền xe vận chuyển.

“Giá cát tăng cao do nguồn cát tại tỉnh Tiền Giang không có, doanh nghiệp phải mua bên Chợ Lách (Bến Tre) nhưng họ cũng đang ngưng bán. Nguồn cát đang quá khan hiếm nhưng nhu cầu lại đang tăng cao nên doanh nghiệp có bao nhiêu bán nhiêu, mấy hôm nay doanh nghiệp đã không còn cát bán”, ông Ánh cho biết./. 

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá khả năng chịu đựng của Humvee NXT 360 sau khi nâng cấp
VOV.VN - Mới đây chiếc Humvee NXT 360 của nhà sản xuất AM General đã được nâng cấp với một phiên bản mạnh mẽ và có khả năng hơn bao giờ hết
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x