Giá dầu sụt giảm khi dự trữ dầu của Mỹ tăng

VOV.VN - Thị trường dầu mỏ thế giới mất đà phục hồi sau khi Mỹ công bố thông tin cho thấy kho dự trữ dầu thô tăng mạnh.

Sau khi Viện Dầu khí Mỹ (API) công bố thông tin về dự trữ dầu thô vào ngày 28/12, thị trường dầu thế giới đã có những biến động đáng kể.

gia dau sut giam sau do du tru dau cua my tang vot hinh 1
Giá dầu sụt giảm sau do dự trữ dầu của Mỹ tăng vọt (Ảnh: CNBC)

Dữ liệu của API cho thấy, lượng cung dầu trong kho dự trữ của Mỹ đang ở mức 4,2 triệu thùng. Trước đó, các nhà phân tích đã dự báo dự trữ dầu thô sẽ giảm 2,1 triệu thùng trong tuần, tính đến ngày 23/12. Tuy nhiên, dự trữ dầu thô lại tăng trong tuần trước khi các nhà máy lọc dầu cắt giảm sản lượng, trong bối cảnh thị trường kỳ vọng lượng xăng và sản phẩm chưng cất tồn kho giảm.

Mở cửa phiên ngày 29/12, giá dầu thô thế giới đã quay đầu giảm sau phiên ngày hôm qua đạt mức kỷ lục, cao nhất trong vòng 18 tháng nhờ cam kết cắt giảm nguồn cung dầu trong năm tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Tính đến 10 giờ sáng (theo giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đạt 53,80 USD/thùng tương ứng với mức giảm 0,48% (26 cent) so với khi chốt phiên ngày 28/12.

Cùng thời điểm, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 4 cent (tương đương 0,07%) xuống mức 56,18 USD/thùng.

Trong một diễn biến khác, theo Bộ trưởng dầu mỏ Kuwait Essam Al-Marzouq, đại diện của OPEC và 11 nhà sản xuất ngoài tổ chức này sẽ có cuộc gặp tại Vienna (Áo) vào tháng 1/2017 nhằm khẳng định sự tôn trọng thỏa thuận cắt giảm sản lượng./.

CTV Duy Quang/VOV.VN Theo CNBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.
VOV-left-160x600