Giá dầu tăng liên tiếp khi các “ông lớn” giảm sản lượng

VOV.VN - Giá dầu thế giới đã bứt khỏi mốc 50 USD/thùng sau khi lượng dư cung được cải thiện nhờ thỏa thuận "đóng băng" sản lượng của OPEC.

Giá dầu hôm nay (9/12) tiếp tục đi lên khi kỳ vọng gia tăng về khả năng các nhà sản xuất ngoài OPEC sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng sau khi OPEC đã nhất trí "đóng băng" sản lượng dầu.

gia dau tang lien tiep khi cac ong lon giam san luong hinh 1
Các mũi bơm dầu tại Bakersfield, California (Ảnh: Reuters)

Hiện giá dầu Brent Biển Bắc ở mức 53,94 USD/thùng (tăng 0,94 USD, tương ứng 1,8%). Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI tăng 1,07 USD, (tương đương 1,07%) lên mức 50,84 USD/thùng.

Theo kế hoạch, các "ông lớn" dầu mỏ sẽ nhóm họp tại Vienna (Áo) vào 10/12 để bàn luận các nước ngoài OPEC sẽ cắt giảm sản lượng bao nhiêu để giảm dư cung toàn cầu đã gây áp lực cho giá dầu hơn hai năm qua.

Trước đó, OPEC đã nhất trí giảm sản lượng 1,2 triệu thùng trong nửa đầu năm 2017 nhằm hỗ trợ giá dầu trong tương lai.

Đến thời điểm này, Nga - quốc gia không thuộc OPEC - cho biết sẵn sàng cắt giảm sản lượng 300.000 thùng/ngày, trong khi Azerbaijan cũng tiết lộ sẽ tới Vienna với đề xuất giảm sản lượng./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Reuters, CNBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-left-160x600