Tình hình Nga và Ukraine sẽ đẩy giá vàng giảm tiếp tuần sau?

VOV.VN -Ngưỡng giá vàng thế giới tuần tới được dự báo trong khoảng 1.325 – 1.375 USD/oz.

Kết quả dự báo giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện cho hay, có 33,3% dự báo giá sẽ tăng, 44,4% dự báo giá sẽ giảm và 22,2% dự báo giá đi ngang. Như vậy, đa số ý kiến cho rằng, giá tiếp tục giảm.

Cụ thể, có 18 người đưa ra câu trả lời khảo sát của Kitco, trong đó 6 người dự báo giá vàng sẽ tăng, 8 người khác nhận định giá sẽ giảm và 4 người còn lại cho rằng giá sẽ đi ngang. Tham gia thị trường bao gồm các nhà đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

tinh hinh nga va ukraine se day gia vang giam tiep tuan sau? hinh 1
Kết quả dự báo về giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện

Tuần trước, đa số các nhà dự báo cho rằng giá vàng tuần này sẽ  tăng, mức tăng có thể lên 1.400 USD/oz. Tuy nhiên, chốt phiên cuối tuần, giá vàng lại thể hiện xu thế giảm, với mức giá chốt phiên là 1.334 USD/oz, giảm 49 USD sau 1 tuần.

Phía những người dự báo giá sẽ cao hơn trong tuần tới mong đợi rằng giá vàng sẽ tiếp tục hồi phục kể từ mức thấp trong tuần này. Trong đó, ông Ken Morrison, biên tập viên của bản tin trực tuyến Morrison cho biết, tất cả các sự kiện như: Phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin liên quan đến Crimea, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen đã đưa ra một số chính sách táo bạo hơn cựu Chủ tịch Fed Bernanke, khiến cho đồng USD được tăng cường, và việc Liên minh châu Âu đang cân nhắc việc giảm giới hạn bán 400 tấn vàng trong một năm trong kho dự trữ vàng của ngân hàng Trung ương.

Dù thế nào, giá vàng vẫn sẽ giữ vững mức hỗ trợ tại 1.325 USD/oz và Ken Morrison hy vọng giai đoạn tiếp theo sẽ là một sự phục hồi mạnh mẽ khiến giá vàng tăng trê mức 1.360-1.375 USD/oz. Do đó, Ken Morrison cho rằng giá vàng sẽ gia tăng trong tuần tới.

Còn Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại tập đoàn LaSalle Futures, cùng quan điểm những người dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần tới cho biết, thị trường vàng cần phải điều chỉnh lại sau khi tăng mạnh trong tuần này. Bởi theo Charles Nedoss, tuần trước giá vàng đã leo lên ngưỡng 1.400 USD/oz. Trong tuần tới, giá cần phải dao dịch trên mức 1.346,50 USD/oz, đó là mức trung bình trong 20 ngày qua. Nếu giá không thể đóng cửa trên mức 1.346,50 USD/oz, thì có thể phải quan sát trong thời gian khoảng 200 ngày và 50 ngày, mà hiện tại giá đang dao động ở mức 1.302,60 và 1.299,10 USD/oz.

Trong khi đó, nhóm những ngường cho rằng giá vàng sẽ đi ngang cho biết, giờ là lúc thị trường vàng cần phải củng cố và ổn định sau khi có những biến động về giá quá lớn trong tuần này. Ông Frank Lesh, nhà môi giới, nhà phân tích kỳ hạn của FuturePath Trading cho biết, “thị trường vàng đang bị chi phối bởi tình hình giữa Ukraine và Nga, đó là tác động khiến giá vàng gia tăng và sự cắt giảm qui mô gói kích thích kinh tế của Fed, lại là một tác động khiến giá vàng giảm. Do đó, tôi cho rằng giá vàng sẽ đi ngang và ổn định trong tuần tới”.

Nếu diễn biến giá vàng đúng theo dự báo, tuần tới, ngưỡng giá sẽ trong khoảng 1.325 -1.375 USD/oz, tương đương 33,71 – 34,98 triệu đồng/lượng./.

Xuân Thân/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
10 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2017
Bảng xếp hạng 10 quốc gia giàu nhất thế giới 2017 dựa trên số liệu của IMF công bố tháng 10/2017 về GDP bình quân đầu người.