Ủy ban thương mại Mỹ kiện hãng Volkswagen

VOV.VN - Lý do Ủy ban Thương mại Mỹ kiện hãng Volkswagen là hãng này cài thiết bị gian lận khí thải vào dòng xe diesel.

Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) hôm 29/3 đã kiện tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen (Volkswagen) của Đức do cài đặt thiết bị gian lận khí thải đối với gần dòng xe động cơ diesel, hành động vi phạm luật môi trường Mỹ khi thải ra lượng khí thải vượt mức cho phép, trong khi vẫn quảng cáo đây là dòng xe thân thiện với môi trường.

uy ban thuong mai my kien hang volkswagen hinh 0
Một chiếc xe của hãng Volkswagen. Ảnh: ndtv.com.

Đơn kiện đã được gửi lên Tòa án San Francisco. Ủy ban Thương mại Mỹ cho rằng, người tiêu dùng Mỹ đã bị thiệt hại hàng tỷ đôla do sự dối trá của Volkswagen. Ủy ban này muốn Volkswagen phải bồi thường cho các khách hàng Mỹ đồng thời ngăn chặn các sai phạm tương tự của hãng trong tương lai.

Hồi tháng 1 năm nay, Chính phủ Mỹ cũng đã kiện Volkswagen vi phạm các luật về môi trường. Báo chí Đức cho biết vụ kiện dân sự được Bộ Tư pháp Mỹ đứng đơn thay cho Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) nước này, có thể khiến hãng xe Đức phải trả hơn 20 tỷ USD.

Hãng sản xuất ôtô lớn nhất của Đức đang lâm vào cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất kể từ khi hãng này ra đời. Ngoài vụ kiện tại Mỹ, Volkswagen hiện cũng đang phải đối mặt với hơn 500 vụ kiện dân sự khác liên quan đến vấn đề gian lận khí thải trên toàn cầu. Ước tính, hãng này sẽ phải tốn tới hàng chục tỷ đôla chi cho các khoản phạt và bồi thường tại nhiều quốc gia trên thế giới./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Người phát ngôn Lê Hải Bình dạy võ ở trường đại học
Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện cho các sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội).
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds